Như đã biết, LaFerrari là siêu xe hybrid mới nhất của gia đình Ferrari. Đáng tiếc thay, chỉ có đúng 499 chiếc siêu xe LaFerrari được sản xuất và phân phối ra toàn thế giới. Không chỉ cần có nhiều tiền, khách hàng còn phải sở hữu ít nhất 5 chiếc Ferrari khác mới đủ điều kiện để mua LaFerrari.

Tuy sở hữu giá bán lên đến 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu USD, nhưng siêu phẩm Ferrari LaFerrari vẫn nhanh chóng “cháy hàng”. Hiện nay, nhiều khách hàng của Ferrari vẫn đang nóng lòng chờ ngày nhận chiếc LaFerrari triệu đô của mình.

Thậm chí, một số khách hàng thiếu kiên nhẫn nhưng thừa tiền còn sẵn sàng trả thêm 1,25 triệu Euro, tương đương 1,67 triệu USD, để nhận siêu phẩm Ferrari LaFerrari sớm hơn dự kiến ban đầu. Như vậy có nghĩa là họ đồng ý trả gấp đôi giá bán ban đầu của Ferrari LaFerrari để rút ngắn thời gian chờ nhận xe.

Đây là kết quả thu được từ cuộc khảo sát do công ty tài chính Oracle Finance thực hiện. Qua đó, khách hàng mua Ferrari LaFerrari là những người háo hức với việc nhận xe nhất. Sau đó là đến khách hàng đặt mua siêu xe McLaren P1Porsche 918 Spyder. Đây là 3 siêu xe hybrid mạnh mẽ hàng đầu thế giới hiện nay.

Cụ thể, khách hàng đặt mua siêu xe McLaren P1 sẵn sàng chi thêm 377.000 Euro, tương đương 504.000 USD, để nhận xe sớm hơn dự kiến. Con số tương ứng với khách hàng đặt mua siêu xe Porsche 918 Spyder là 250.000 Euro hay 335.000 USD. Giá bán tương ứng của McLaren P1 cũng như Porsche 918 Spyder là 1,15 triệu USD và 845.000 USD.

“Mọi người đang điên cuồng mua xe Ferrari. Nếu nhìn vào giá của siêu xe Ferrari Enzo, bạn sẽ thấy con số đã tăng gấp đôi trong những năm qua. Từ 400.000 Bảng, giá của Ferrari Enzo giờ đã lên đến gần 1 triệu Bảng. Tuy nhiên, điều đó cũng không khiến chúng tôi cảm thấy sốc bằng việc mọi người sẵn sàng trả thêm gấp đôi tiền để sớm nhận siêu xe Ferrari LaFerrari”, ông Peter Brook, giám đốc quản lý của công ty tài chính Oracle Finance, phát biểu.