Cánh săn ảnh Philippines mới đây đã "tóm gọn" chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta được coi là đầu tiên tại nước mình. Chiếc siêu xe màu đỏ bắt mắt đã lọt vào ống kính khi nằm trong showroom của đại lý Autostrada Motore, nhà phân phối xe Ferrari chính hãng duy nhất tại Philippines.

Được biết, tại Philippines còn có một chiếc Ferrari F12 Berlinetta màu xám khác. Tuy nhiên, chiếc xe đó lại nằm trong nhà kho của một nhà nhập khẩu tư nhân.

Các nhân viên tại đại lý Autostrada Motore từ chối tiết lộ giá bán của chiếc Ferrari F12 Berlinetta khi về Philippines. Họ chỉ thừa nhận việc chiếc xe đã có chủ. Theo các nhân viên đại lý, từ nay đến 4 năm tới, sẽ có thêm 2 chiếc Ferrari F12 Berlinetta nữa về Philippines.

Tuy nhiên, điều thú vị của câu chuyện liên quan đến chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta màu đỏ không nằm ở đó. Một nhân viên đại lý đã tiết lộ nguyên nhân khiến đại gia Philippines mua chiếc Ferrari F12 Berlinetta đắt tiền là vì muốn sở hữu siêu phẩm LaFerrari.

Một số tin đồn khẳng định, siêu xe LaFerrari mới chỉ được bán cho "những khách hàng đặc biệt của hãng Ferrari" do số lượng sản xuất giới hạn trong con số 499 chiếc. Nếu muốn được liệt vào danh sách khách hàng đặc biệt, bạn phải sở hữu trong tay ít nhất 5 chiếc siêu xe Ferrari.

Tại thị trường Mỹ, Ferrari F12 Berlinetta được bán với giá 315.888 Đô la Mỹ. Trong khi đó, siêu phẩm LaFerrari có giá lên đến 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu Đô la Mỹ.

Những con số trên dự kiến sẽ cao hơn nhiều tại thị trường Philippines vì các loại thuế. Thế nhưng, đại gia người Philippines lại sẵn sàng chi hàng triệu Đô la Mỹ để tậu hai mẫu xe mới nhất của gia đình Ferrari. Câu nói "mạnh vì gạo, bạo vì tiền" quả là phù hợp với đại gia người Philippines.