Với những khách hàng có tiền và có địa vị thì nhu cầu sở hữu một chiếc xe hạng sang và đảm bảo "an toàn" cho họ là nhu cầu cấp thiết. Nắm được nhu cầu này, Mercedes-Benz vừa bắt đầu việc sản xuất dòng sản phẩm xe chống đạn mới nhất của mình là Mercedes-Benz S-Class Guard 2015.

Việc sản xuất dòng sản phẩm chống đạn đặc biệt diễn ra một năm sau khi dòng Mercedes-Benz S-Class thông thường được đưa vào sản xuất. Việc sản xuất dòng xe sang chống đạn Mercedes-Benz S-Class Guard 2015 sẽ được thực hiện tại nhà máy của hãng đặt ở Sindelfingen.

Ngoài Mercedes-Benz S-Class Guard 2015, thương hiệu xe sang của Đức hiện cũng đang sản xuất các mẫu xe hạng sang khác như Mercedes-Benz S-Class Pullman, biến thể chống đạn của các dòng xe khác như E-Class Guard, M-Class Guard và G-Class Guard. Các mẫu xe chống đạn hạng sang của Mercedes-Benz hiện vẫn đang được xếp ở cấp độ 9 và 10 về khả năng chống đạn.

Nói về sản phẩm xe hạng sang chống đạn mới nhất, Mercedes-Benz S-Class Guard sẽ được trang bị bộ "giáp" chống đạn có cấp độ chống đạn VR6/VR7. Điều này có nghĩa là xe có khả năng chống chịu các loại vũ khí có tốc độ di chuyển nhanh gấp hai lần tốc độ đầu đạn của súng ngắn ổ quay. Bên cạnh đó xe cũng sẽ dễ dàng bảo vệ hành khách bên trong khỏi mảnh lựu đạn hoặc các loại chất nổ tương tự.

img

Về cửa kính xe, Mercedes-Benz S-Class Guard 2015 có kính chắn gió dày 10cm và nặng 135kg. Trong khi đó bên dưới dàn áo bao quanh khoang lái và khoang hành khách đều được trang bị thêm lớp thép cứng dày 5cm.

xe bọc thép chống đạn nên dĩ nhiên xe sẽ "tăng cân" đáng kể so với mẫu xe nguyên bản. Chính vì vậy mà hệ thống treo của xe sẽ được điều chỉnh lại để phù hợp với cân nặng mà nó phải tải, lazăng và lốp xe cũng sẽ được thay thế. Động cơ của xe chắc chắn cũng sẽ mạnh mẽ hơn, tuy nhiên chi tiết ra sao thì Mercedes-Benz vẫn chưa tiết lộ.

Hãng xe Đức cho biết Mercedes-Benz S-Class Guard 2015 hiện tại chí có phiên bản S600 Guard, việc nâng cấp S600 lên S600 Guard sẽ khiến giá xe tăng thêm 200.000 EUR, tương đương 267.700 USD so với mẫu S600 nguyên bản.

Quá trình nâng cấp S600 thành Mercedes-Benz S600 Guard:

img
img
img
img
img
img
img
img
img