Trong năm 2012, tập đoàn Daimler đã chính thức khai tử nhãn hiệu xe siêu sang Maybach, đối thủ truyền kiếp của Rolls-Royce và Bentley. Tuy nhiên, có vẻ như cái tên Maybach sẽ không hoàn toàn biến mất khỏi thị trường. Theo một số tin đồn, cái tên Maybach sẽ sớm trở lại thị trường trong vài năm tới đây.

Khi tái xuất thị trường, Maybach sẽ không còn là một nhãn hiệu chuyên sản xuất những mẫu xe siêu sang như 57 hay 62 giống thời quá khứ. Thay vào đó, cái tên Maybach sẽ được dùng để gọi những bản trang bị cao cấp của một số mẫu xe trong đại gia đình Mercedes-Benz.

Đầu tiên sẽ là Mercedes-Benz S-Class với bản Maybach cao cấp dự kiến sẽ chính thức ra mắt thị trường trong vòng 6 tháng tới. Một số nguồn tin khẳng định, Mercedes-Benz S-Class Maybach sẽ trình làng trong triển lãm Quảng Châu 2014 diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Được biết, Maybach là bản dài và sang trọng hơn của Mercedes-Benz S-Class với không gian nội thất 2+2. Tuy nhiên, S-Class Maybach chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch thành lập một nhãn hiệu con của hãng Mercedes-Benz trong tương lai.

Trang tin Motoring của Úc cho biết, cái tên Maybach sẽ không được dùng cho mỗi dòng Mercedes-Benz S-Class. Đây là lời khẳng định của ông Thomas Webber, giám đốc phát triển tại hãng Mercedes-Benz. Trong tương lai, cái tên Maybach còn được dùng để gọi các bản cao cấp của Mercedes-Benz GL-Class và MLC.

Trong thời gian tới, hãng Bentley sẽ tung mẫu SUV hạng sang đầu tiên của mình ra thị trường. Do đó, hãng Mercedes-Benz cũng phải có những đối thủ phù hợp để cạnh tranh với Bentley SUV. Nhiệm vụ đó sẽ được giao cho Mercedes-Benz MLC Maybach.

Maybach Exelero Concept

Maybach Exelero Concept

Ngoài ra, hãng Mercedes-Benz còn bổ sung phiên bản Maybach cho dòng S-Class Coupe. Đây chắc hẳn sẽ là tin vui cho những người yêu thích mẫu xe concept Maybach Exelero đình đám trong quá khứ.