Sau khi ra mắt mẫu S-Class sedan mới, Mercedes-Benz hiện đang phát triển một phiên bản trục cơ sở dài của mẫu xe này. Vừa qua các tay săn ảnh vừa đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh Mercedes-Benz S-Class Maybach đang tiến hành chạy thử.

Trước đây Maybach là thương hiệu xe hạng sang riêng biệt thuộc Daimler AG, tuy nhiên trong tương lai chiếc S-Class Maybach sẽ chỉ là một thương hiệu phụ hạng sang của Mercedes-Benz, cũng giống như Mercedes-AMG, thương hiệu phụ chuyên về xe hiệu suất cao. Với tư cách là bản trục cơ sở dài và mang tên Maybach, khi ra mắt S-Class Maybach sẽ trở thành mẫu xe kế nhiệm Maybach 57Maybach 62.

Khách hàng tiềm năng của S-Class Maybach sẽ là các công ty cho thuê xe limousine và các doanh nhân giàu có. Thị trường chính mà hãng nhắm đến sẽ là Trung Quốc, nơi tầng lớp giàu có thường có lái xe riêng.

Để tạo nên sự khác biệt với những người anh em ở phân khúc dưới, S-Class Maybach sẽ có những điểm nhấn đặc biệt ở hệ thống đèn, la-zăng và lưới tản nhiệt.

Phiên bản cao cấp nhất của dòng xe này sẽ có tên là S600 Maybach, với trang bị động cơ V12 5.5 lít, tăng áp turbo kép. Xếp thứ hai là S500 Maybach với động cơ V8 công suất 455 mã lực.

Về giá thành, dự kiến xe xe sẽ có giá trên dưới 200.000 USD, rẻ hơn so với mác giá 379.050 USD của đàn anh Maybach 57 trước đó. Với mức giá nói trên, S-Class Maybach sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe hạng sang của Anh như Bentley Flying SpurRolls-Royce Ghost.

Mẫu xe siêu sang mới của Mercedes dự kiến sẽ được ra mắt tại triển lãm Quảng Châu và triển lãm Los Angeles vào cuối năm nay. Các biến thể khác của S-Class vẫn đang được hãng xe Đức phát triển, bao gồm biến thể trục cơ sở "siêu" dài S-Class Pullman và S-Class Cabriolet.

Một số hình ảnh S-Class Maybach:

img
img
img
img
img
img