Hồi đầu tháng 12/2014 vừa qua, ông Benjamin Sloss, phó chủ tịch hãng Google, nổi tiếng đã gián tiếp hé lộ việc đặt mua siêu xe đua Ferrari FXX K hoàn toàn mới. Giá bán 2,7 triệu USD cộng thêm điều kiện không mang xe về nhà mà để hãng Ferrari giữ hộ cũng không khiến ông Sloss “chùn tay” khi quyết định đặt mua FXX K. Được biết, phó chủ tịch Google mua chiếc siêu xe đua Ferrari FXX K cực mạnh để chia sẻ niềm đam mê tốc độ cao với vợ.

Đến nay, ông Sloss lại tiếp tục khiến nhiều người ghen tị khi nhận chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari trị giá 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu USD, đã đặt mua từ trước. Có thể mua siêu phẩm LaFerrari đồng nghĩa với việc phó chủ tịch Google hiện đang sở hữu trong tay ít nhất 5 chiếc Ferrari khác.

Siêu xe Ferrari LaFerrari màu vàng rực rỡ của ông Sloss.

Siêu xe Ferrari LaFerrari màu vàng rực rỡ của ông Sloss.

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari “đập hộp” của phó chủ tịch Google được sơn màu vàng có tên Giallo Tristrato. Đối lập với “bộ cánh” vàng rực rỡ là những chi tiết bằng sợi carbon màu xanh. Đại lý Ferrari of San Francisco đã tổ chức lễ giao xe cho ông Sloss.

Như đã biết, Ferrari LaFerrari là mẫu siêu xe hybrid cực mạnh, cạnh tranh với Porsche 918 Spyder và McLaren P1. Ferrari LaFerrari được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít kết hợp với một mô-tơ điện tương tự McLaren P1. Động cơ V12 của Ferrari LaFerrari sản sinh công suất tối đa 789 mã lực tại 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 700 Nm tại 7.000 vòng/phút. Hai con số tương ứng của mô-tơ điện là 161 mã lực và 270 Nm.

Cả hai kết hợp với nhau tạo nên một Ferrari LaFerrari mạnh 1950 mã lực. Nhờ đó, siêu phẩm nhà Ferrari có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chưa đến 3 giây, 0-300 km/h sau 15 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 350 km/h.

Trước đây, ông Sloss cũng từng có một chiếc siêu xe Ferrari màu vàng nổi bật khác, đó là 599XX Evolution. Như vậy, bộ sưu tập xe của phó chủ tịch Google ngày càng đông với McLaren 12C và Ferrari 458 Italia.

Cùng ngắm một số hình ảnh khác của chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari mới giao cho phó chủ tịch Google:

img
img
img
img
img
img