Trong giới chơi xe tại Mỹ, Benjamin Sloss vốn không phải là cái tên hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người có thể không biết ông Sloss hiện là một trong những phó chủ tịch của hãng Google nổi tiếng.

Lâu nay, ông Sloss đã nuôi dưỡng niềm đam mê dành cho siêu xe, đặc biệt là Ferrari. Ông lần đầu được nhiều người biết đến trong giới chơi xe khi đấu giá một chiếc Ferrari 599XX Evo. Vào thời điểm đó, hãng Ferrari đã bán đấu giá chiếc 599XX Evo để quyên góp tiền cho các nạn nhân trong vụ động đất tại Ý. Chiếc siêu xe Ferrari 599XX Evo của ông Sloss mang số 512 và được sơn màu vàng nổi bật.

Siêu xe Ferrari 599XX Evo màu vàng nổi bật của ông Sloss.

Siêu xe Ferrari 599XX Evo màu vàng nổi bật của ông Sloss.

Sau khi sở hữu chiếc 599XX Evo, ông Sloss nghiễm nhiên có tên trong danh sách các thành viên của hội khách hàng Ferrari Corsa Clienti. Ngoài ra, ông còn có cơ hội lái chiếc siêu xe 599XX Evo tại trường đua Yas Marina trong sự kiện Ferrari Finali Mondiali.

Mới đây, ông Sloss đã tạo một tài khoản Instagram để chia sẻ niềm đam mê xế hộp với cô vợ có sở thích đua xe. Qua đó, ông đã khoe một số chiếc xe đỉnh cao trong bộ sưu tập của mình như McLaren P1 màu cam Volcano Orange và Ferrari 458 Speciale màu vàng mới.

Siêu xe McLaren P1 màu cam Volcano Orange của phó chủ tịch Google.

Siêu xe McLaren P1 màu cam Volcano Orange của phó chủ tịch Google.

Ngoài ra, ông Sloss còn trở thành một trong những khách hàng đầu tiên của siêu xe đua Ferrari FXX-K. Ông đăng hình ảnh FXX-K với người cầm lái là cô vợ mê đua xe và khẳng định đã mua 1 trong 32 chiếc siêu xế đua mới của Ferrari lên Instagram. Theo phó chủ tịch Google, ông mua chiếc Ferrari FXX-K trị giá 2,7 triệu USD để có thể cùng đua với vợ.

Vợ ông Sloss chụp ảnh cùng chiếc Ferrari FXX-K mới tậu.

Vợ ông Sloss chụp ảnh cùng chiếc Ferrari FXX-K mới tậu.

Như đã biết, Ferrari FXX-K là siêu xe đua được phát triển trên LaFerrari. Chữ “K” trong tên của Ferrari FXX-K là viết tắt của hệ thống phục hồi động năng KERS. Xe sử dụng hệ dẫn động hybrid với công suất tối đa 1.050 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Tuy sở hữu mức giá rất cao nhưng tất cả 32 chiếc FXX-K đã có chủ từ trước khi Ferrari chính thức trình làng mẫu siêu xe đua mới. Tất cả chủ nhân của FXX-K đều là những khách hàng trung thành nhất của Ferrari, điển hình như ông phó chủ tịch hãng Google. Đặc biệt, người mua FXX-K sẽ không được tự mình cất xe ở nhà mà hãng Ferrari sẽ “giữ hộ”. Sau đó, khách hàng sẽ lái FXX-K trên đường đua trong những sự kiện do Ferrari tổ chức.