Albert Obrist, nhà sưu tập xe hơi đến từ xứ sở đồng hồ Thụy Sỹ, là một trong 499 khách hàng đặc biệt đã được hãng Ferrari gửi thư mời mua siêu phẩm LaFerrari hoàn toàn mới. Tất nhiên, ông Obrist đã không bỏ qua cơ hội sở hữu chiếc siêu xe LaFerrari dù tân binh nhà Ferrari sở hữu giá bán lên đến 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu USD.

Mới đây, ông Obrist đã chính thức được giao chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari đập hộp của mình. Hãng Ferrari đã quay lại quá trình nhà sưu tập xe người Thụy Sỹ nhận chìa khóa chiếc LaFerrari của mình và tung lên mạng.

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari mới của ông Obrist được sơn màu xám ánh kim Grigio Ferro. Ngay sau khi nhận xe, ông Obrist đã ngồi sau vô-lăng để lái thử một vòng và cảm thấy rất ấn tượng với tính năng vận hành của Ferrari LaFerrari.

Trong giới sưu tập xe, ít ai sở hữu nhiều siêu xế Ferrari như ông Obrist. Là một nhà sưu tập xe Ferrari nổi tiếng, ông Obrist rất có hứng thú với việc phục chế xế cổ. Chiếc xe Ferrari đầu tiên mà ông Obrist mua vào năm 1962 là 250 GT 2+2. Kể từ đó đến nay, ông đã gây dựng một trong những bộ sưu tập siêu xe Ferrari ấn tượng nhất thế giới.

Ngoài ra, trong bộ sưu tập của ông Obrist còn có một số xe Ferrari khác như 250 TR59, 375 MM và 315 S. Trong đó, chiếc Ferrari 250 TR59 từng giành chiến thắng giải 12 Hours of Sebring 1959. Chiếc Ferrari 375 MM là quán quân trong giải 24 Hours of Spa 1953. Cuối cùng là chiếc Ferrari 315 S với chiến thắng chung cuộc trong giải Mile Miglia cuối cùng vào năm 1957.

“Tôi nghĩ duy trì truyền thống là điều rất quan trọng. Bộ sưu taapjcuar tôi là một phần quan trọng trong văn hóa Ý”, ông Obrist phát biểu. Khi được hỏi về Ferrari LaFerrari, ông Obrist khẳng định: “Tôi không nghĩ đây là một chiếc xe. Đây là một điều gì đó rất đặc biệt”.

Cùng xem đoạn video ghi lại cảnh ông Obrist nhận chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari mới của mình: