Vào hồi đầu năm nay, đã có thông tin khẳng định rằng dự án phát triển siêu xe của Audi đã bị hủy bỏ. Mặc dù vậy, vừa qua lại có nhiều tin đồn từ Thụy Điển cho rằng Audi đã âm thầm hồi sinh lại dự án nói trên, thậm chí hãng còn sẵn sàng đưa siêu xe này vào sản xuất.

Dù vẫn chưa có bất kỳ hình ảnh nào về siêu xe mới của Audi, tuy nhiên các nguồn tin trên cũng khẳng định rằng mẫu xe mới của Đức sẽ cạnh tranh với các siêu xe hybrid đình đám hiện nay là McLaren P1, Ferrari LaferrariPorsche 918 Spyder.

Trước đây, nhiều tin tức cho rằng Audi sẽ sử dụng động cơ diesel V6 cho siêu xe của hãng. Tuy nhiên, thông tin mới cho biết siêu xe Audi sẽ được trang bị động cơ V10 6.0L với tiềm năng sản sinh công suất 850 mã lực. Chưa hết, Audi cũng sẽ sản xuất một biến thể hybrid với công suất lên đến 1.000 mã lực.

Ngoài ra, khối động cơ V10 trang bị cho R10 còn được tích hợp công nghệ xi-lanh nghỉ, lúc không cần thiết, sẽ chỉ có 6/10 xi-lanh hoạt động.

Theo các tin tức từ Thụy Điển, hệ truyền động của siêu xe Audi R10 sẽ khá giống với hệ truyền động hybrid mà Lamborghini sẽ giới thiệu tại Paris Motor Show 2014 dưới capo của một mẫu concept.

Một số hình ảnh phác họa thiết kế của Audi R10: