Gần đây, các thông tin về mẫu Audi A9 concept liên tục xuất hiện và được các trang tin về ô tô xe máy đăng tải, cùng với đó là tin đồn về việc Audi sẽ ra mắt vấu A9 này tại triển lãm Los Angeles Auto Show.

Hiện tại Audi vẫn rất kín tiếng về mẫu xe này, nhưng nhiều nguồn tin cho biết Audi A9 sẽ là một mẫu coupe bốn cửa với trang bị đèn pha laser và biến thể lưới tản nhiệt mới đặc trưng của hãng.

Theo Autocar, mẫu A9 concept hiện đang được các nhà thiết kế phác thảo và sẽ được sử dụng để định hướng thiết kế cho các sản phẩm khác của Audi trong tương lai.

Ngoài việc định hướng sản phẩm cho Audi, bản thân A9 concept cũng mang thiết kế của của phiên bản sản xuất mà Audi dự định tung ra thị trường vào năm 2017 nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Porsche Panamera và Mercedes-Benz CLS. Cũng theo nguồn tin trên, Audi A9 concept sẽ sử dụng kết cấu khung MLB Evo và có thiết kế mang nặng ảnh hưởng của người anh em A8 2016

Thông số kỹ thuật chi tiết của xe hiện vẫn đang là một bí ẩn, tuy nhiên một số thông tin chỉ ra rằng Audi A9 có thể sẽ được Audi trang bị nhiều tùy chọn động cơ, từ động cơ V6 3.0L tăng áp turbo kép cho đến động cơ V8 4.0L tăng áp turbo kép. Riêng khối động cơ V8 cũng sẽ được trang bị cho mẫu S9 với công suất lên đến 600 mã lực.

Ngoài ra, một số tin đồn cho rằng Audi cũng sẽ tung ra hai biến thể máy dầu với trang bị động cơ V6 3.0L và V8 4.0L, thậm chí các biến thể hybrid sạc điện của động cơ xăng hoặc diesel cũng đang được xem xét. Tuy vậy đây vẫn chỉ là tin đồn và chưa được đại diện của Audi chính thức xác nhận.