Mercedes-Benz hiện đang tiến hành thử nghiệm phiên bản trục cơ sở kéo dài của dòng xe S-Class, chiếc xe được cho là mang tên S-Class Pullman. Theo một số nguồn tin, chiếc xe có thể được ra mắt vào cuối năm 2015. Trước đó, một số hình ảnh nằm trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của S-Class Pullman cũng đã được đăng tải.

img

Trong khi hồ sơ sáng chế của Mercedes-Benz cho thấy S-Class Pullman là một chiếc xe bốn cửa thì hình ảnh vừa lộ diện lại là một chiếc xe có thiết kế sáu cửa. Có thể các tay nắm ở khoang giữa đã được Mercedes-Benz thêm vào với mục đích ngụy trang. Cũng theo thông tin được MotorAuthority đăng tải, Brabus có thể cũng tham gia vào quá trình phát triển S-Class Pullman, đặc biệt là bản bọc thép.

img

Đây là bản thứ sáu và là phiên bản cuối trong dòng xe S-Class, trước đó Mercedes-Benz đã trình làng chiếc S-Class tiêu chuẩn, bản trục cơ sở dài, bản coupe, sắp tới sẽ là bản mui trần và một phiên bản dự kiến mang thương hiệu Maybach.

Cũng giống với những chiếc Mercedes-Benz S-Class Pullman trước đây, chiếc S-Class Pullman mới có thể cũng được phát triển từ chiếc S600. Điều đó đồng nghĩa chiếc xe sẽ được trang bị động cơ V12 6.0 lít, tăng áp turbo kép với công suất tối đa 530 mã lực và momen xoắn cực đại 830 Nm. Theo các tay săn ảnh, chiếc S-Class Pullman có thể đã vượt qua tốc độ 225 km/h trong khi chạy thử.

Mercedes-Benz S-Class Pullman sở hữu thiết kế dài, với nội bất bố trí sáu chỗ ngồi kiểu 2+2+2, với bốn ghế ở khoang hành khách được bố trí ngồi đối diện nhau. Chiếc xe nhắm tới đối tượng khách hàng là những nguyên thủ quốc gia hay đại gia giàu có.

Với kích thước ngoại cỡ, S-Class Pullman có thể sở hữu mức giá rất cao và có tiềm năng trở thành chiếc sedan đắt nhất thế giới. Mức giá của chiếc limousine này có thể lên tới trên 1 triệu USD nếu đó là bản đã được bọc thép chống đạn. Mức giá này cao hơn nhiều mức giá khởi điểm khoảng 400.000 USD của Rolls-Royce Phantom.

Một số hình ảnh của mẫu sedan siêu sang Mercedes-Benz S-Class Pullman trên đường thử:

img
img
img