Cách đây ít ngày thì Mercedes-Benz đã hé lộ thông tin về chiếc S-Class Maybach, chiếc xe được phát triển để thay thế những chiếc Maybach đã khi khai tử. Theo đó, những chiếc S-Class Maybach sẽ được trình làng vào tháng 11 năm nay, chiếc xe sẽ có trục cơ sở dài cùng nội thất cao cấp. Nhưng S-Class Maybach không phải là chiếc xe dài nhất và sang trọng nhất của Mercedes-Benz, S-Class Pullman mới là chiếc xe cao cấp nhất của Mercedes-Benz trong tương lai. Ngoài ra, Mercedes-Benz sẽ còn sản xuất chiếc S-Class Convertible.

Nếu như chiếc S-Class Maybach được phát triển để lấp đầy khoảng trống mà thương hiệu xe siêu sang Maybach bỏ lại khi bị khai tử, thì chiếc S-Class Pullman lại được phát triển để mang tới một đẳng cấp cao hơn cho dòng xe sedan, đây sẽ là một chiếc limousine hàng đầu thế giới. Trước đó thì Mercedes-Benz cũng đã tạo ra những chiếc S600 Pullman bằng việc độ lại chiếc S600 tiêu chuẩn.

Mới đây một nguyên mẫu của chiếc S-Class Pullman đã được phát hiện trên đường thử, chiếc xe sở hữu chiều dài rất lớn, cùng các đặc điểm thiết kế chỉ có ở dòng xe limousine cao cấp, thường được sử dụng cho các nguyên thủ quốc gia.

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 1
S-Class Pullman

Hình ảnh vừa được đăng tải trên Bild cho thấy chiếc xe dài hơn đáng kể so với chiếc S-Class Maybach lộ diện trước đó. Chiếc Mercedes-Benz S-Class Pullman được phát hiện bên ngoài nhà máy Brabus tại Bottrop, Đức. Chiều dài của chiếc xe có thể lên tới 6,4 mét.

Theo dự đoán, chiếc S-Class Pullman mới có thể sở hữu ba hàng ghế với sáu ghế ngồi độc lập. Đây là thiết kế đã có ở chiếc S600 Pullman trước đây. Bên trong chiếc xe sẽ có những trang bị cao cấp nhất, biến S-Class Pullman trở thành một chiếc xe siêu sang hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, không rõ liệu chiếc xe có tính năng chống đạn giống như những chiếc S600 Pullman Guard trước đây hay không.

Dưới đây là hình ảnh chiếc Mercedes-Benz S-Class Pullman và chiếc S600 Pullman Guard:

 Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 2

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 3

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 4

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 5

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 6

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 7

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 8

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 9

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 10

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 11

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 12

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 13

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 14

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 15

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 16

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 17

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 18

Mercedes-Benz S-Class Pullman lần đầu lộ diện 19