Cách đây không lâu, ông Ferdinand Piech, cháu trai nhà sáng lập nhãn hiệu Porsche, đã chính thức rời khỏi ghế chủ tịch hội đồng giám sát tập đoàn Volkswagen. Đến nay, ông lại gây xôn xao với chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder đặc biệt của mình.

Chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder của cựu chủ tịch tập đoàn Volkswagen không khoác bộ cánh ngoại thất bình thường mà được chế tạo theo đơn đặt hàng riêng. Nhờ đó, chiếc Porsche 918 Spyder của ông Piech được sơn màu đen và cam giống như siêu xe Bugatti Veyron Super Sport World Record Edition nổi tiếng vì từng lập kỷ lục tốc độ thế giới. Trong đó, toàn bộ phần thân xe được sơn màu đen bóng. Những điểm nhấn nổi bật màu cam bao gồm la-zăng, viền hốc gió trước, tấm hướng gió bên hông xe và mặt trong của cánh gió đuôi.

Chưa hết, chiếc siêu xe 918 Spyder của cháu trai nhà sáng lập nhãn hiệu Porsche còn tạo điểm nhấn khác biệt bằng mui cứng cố định. Được biết, đây là chiếc Porsche 918 Spyder duy nhất trên thế giới được trang bị mui cứng cố định. Trong khi đó, những chiếc Porsche 918 Spyder khác đi kèm mui cứng đóng/mở tùy ý. Ngoài ra, chiếc Porsche 918 Spyder của cựu chủ tịch tập đoàn Volkswagen còn được bổ sung cánh gió đuôi đặt riêng.

Hiện chưa rõ hệ dẫn động của chiếc Porsche 918 Spyder do ông Piech sở hữu có được thay đổi hay không. Porsche 918 Spyder nguyên bản sử dụng hệ dẫn động hybrid với máy xăng V8, dung tích 4,6 lít đặt giữa, sản sinh công suất tối đa 608 mã lực. Đây là động cơ hút khí tự nhiên mạnh nhất của gia đình Porsche từ trước đến nay. Động cơ V8 được 2 mô-tơ điện khác hỗ trợ, giúp Porsche 918 Spyder sở hữu công suất tổng cộng 887 mã lực và mô-men xoắn cực đại ít nhất 917 Nm.

Không chỉ mạnh mẽ, Porsche 918 Spyder còn được sản xuất với số lượng giới hạn đúng 918 chiếc. Tại thị trường Mỹ, siêu xe hybrid nhà Porsche được bán với giá khởi điểm lên đến 845.000 USD.

Cựu chủ tịch Volkswagen “chịu chơi” với siêu xe Porsche mang phong cách Bugatti - Ảnh 1.

Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta...

Cựu chủ tịch Volkswagen “chịu chơi” với siêu xe Porsche mang phong cách Bugatti - Ảnh 2.

... và Audi RS6 Avant của gia đình cựu chủ tịch tập đoàn Volkswagen.

Ngoài siêu xe Porsche 918 Spyder, cựu chủ tịch tập đoàn Volkswagen còn sở hữu một bộ sưu tập xế hộp khá đồ sộ. Theo một số tin đồn, ông Piech hiện đang sở hữu 2 chiếc siêu xe Bugatti Veyron, Audi RS6 Avant, Ferrari 458 Italia, Ferrari F12 Berlinetta và Ferrari LaFerrari. Trong đó, chiếc siêu xe triệu đô Ferrari LaFerrari là món quà mà ông Piech tặng cho bà xã Ursula.