Một tay săn ảnh đã chộp được chiếc SUV bọc thép Dartz Prombron phiên bản Black Russian trên đường phố Saint Petersburg của Nga. Đối với trường hợp của Dartz Prombron Black Russian, cụm từ “SUV” dường như không có nghĩa là “xe thể thao đa dụng”. Thay vào đó, “SUV” ở đây đáng nhẽ phải được viết tắt từ cụm “Safety Utility Vehicle” hay “xe đa dụng an toàn”.

Dartz Prombron Black Russian trên đường phố St. Petersburg, Nga.

Dartz Prombron Black Russian trên đường phố St. Petersburg, Nga.

Tương tự các phiên bản Red Diamond và Black Dragon, Dartz Prombron Black Russian cũng được trang bị phần thân vỏ, kính cửa sổ cũng như la-zăng chống đạn. Tuy nhiên, Dartz Prombron Black Russian lại được sơn màu đen mờ hầm hố và ấn tượng, càng làm tăng vẻ bề thế cho “pháo đài bọc thép” đến từ Latvia. Trong đó, bộ la-zăng của Dartz Prombron Black Russian sở hữu đường kính 22 inch đồ sộ để tương xứng với kích thước xe. Bên dưới gầm của Dartz Prombron Black Russian còn có một lớp bảo vệ đặc biệt để chống bom mìn.

“Trái tim” của Dartz Prombron Black Russian là khối động cơ diesel, dung tích 1,8 lít do tập đoàn General Motors sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa khoảng 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm.

Sản phẩm mới nhất tính đến thời điểm hiện tại của hãng Dartz đặt trụ sở tại Latvia là mẫu SUV bọc thép có tên Prombon Black Shark. Xe đã lần đầu tiên được ra mắt vào tháng 10/2014. Khác với Black Russian, Dartz Prombron Black Shark sử dụng động cơ V8 BiTurbo, dung tích 5,5 lít hoặc V12, dung tích 6.0 lít do hãng Mercedes-Benz sản xuất. Động cơ của Dartz Prombron Black Shark có thể sản sinh công suất lên đến 1.500 mã lực.