Chắc hẳn độc giả chưa quên Dartz, một công ty tới từ Nga nổi tiếng với mẫu xe Prombron Monaco Red Diamond Edition, với trang thiết bị nội ngoại thất xa xỉ và ghế bọc da dương vật cá voi. Hãng chế tạo xe tới từ Nga vừa mới thông báo về việc sắp đưa vào sản xuất một mẫu xe mới.

Mẫu xe mới của Dartz mang tên Nagel Dakkar, đây là từ ghép từ tên tay đua Andrew Nagel, người từng tham dự cuộc đua Monte Carlo Rally năm 1912, và tên giải đua đường trường nổi tiếng nhất thế giới.

Theo Dartz, Nagel Dakkar không chỉ là một mẫu xe mới mà còn định nghĩa lại một dòng xe mới mang tên BNUDS.
 
img
Bản vẽ chính thức của Dartz Nagel Dakkar

 B.N.U.D.S là viết tắt của:

Bespoke – Chiếc xe được xây dựng đặc biệt cá tính hóa cho khách hàng.

Noble – Một trong những thương hiệu xe cổ xưa nhất.

Urban – Một phương tiện tuyệt vời cho các chuyến đi trong thành phố - phù hợp với cả những con đường chật hẹp như ở Monaco, hay đường cao tốc ở Los Angeles.

Desert – Xe được xây dựng trên bộ khung dạng ống, thiết kế bởi Saxon Automobile Manufactur, hãng xe nổi tiếng trong lĩnh vực đua rally.

Safety – Bằng cách sử dụng khung bằng ống titan, người ngồi trong xe có thể yên tâm sẽ được bảo vệ tốt nhất trước mọi va chạm.

Dartz cho biết trang bị nội ngoại thất của Nagel Dakkar có thể tùy biến theo sở thích khách hàng. Chiếc xe sẽ được trang bị động cơ Mercedes-AMG V8 5.5 lít, vơi công suất 650 mã lực.

Những chiếc Nagel Dakkar đầu tiên sẽ rời xưởng sản xuất vào năm 2013, mức giá dành cho chiếc SUV đặc biệt này là từ 250.000-300.000 Euro – tương đương 390.000-486.000 USD. Tuy nhiên, Dartz không có biết liệu cho mang mẫu xe mới nhất của mình tới Mỹ hay không.
 
Hai bản phác thảo khác của Dartz Nagel Dakkar:
 
img

img

Theo Carscoop