Những chiếc xe có kích thước đồ sộ và màu sơn nổi bật luôn dễ dàng thu hút sự chú ý của nhiều người. Mới đây, chiếc xe bọc thép "khủng" Dartz Kombat Gold Russian China Edition đã bất ngờ xuất hiện tại một bãi đỗ xe ở Đường Sơn, Trung Quốc.

Chiếc xe nói trên là sản phẩm của hãng độ Dartz của Latvia, thực hiện trên nguyên mẫu là chiếc xe bọc thép Kombat T98 SUV với một số thay đổi như lớp sơn màu vàng và bộ lốp lớn. Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm một lớp thép bảo vệ dày 7 cm, lazăng hợp kim màu bạc sáng bóng và bậc cửa độ. Những trang bị thêm này khiến trọng lương xe tăng lên và đạt đến hơn tấn.

Mặc dù có trọng lượng lớn như vậy nhưng xe vẫn có khả năng đạt đến vận tốc 240 km/h, có được con số này là nhờ vào khối động cơ V8 8.0L của GM, với khả năng sản sinh công suất 456 mã lực và mômen xoắn cực đại 850 Nm.

Đúng như cái tên của xe, Dartz Kombat Gold Russian China Edition là phiên bản đặc biệt chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Tại Trung Quốc, chiếc xe bọc thép này có giá 9.18 triệu NDT, tương đương với 1,44 triệu USD. Đây là mức giá được công bố vào cuối năm 2011 theo tỉ giá vào thời điểm đó.

Ngoài Kombat Gold Russian China Edition, Dartz còn có nhiều sản phẩm nổi tiếng khác như Mercedes-Benz G-Class iTemper, Blake Snake, MOJO, jo-MOJO và Prombron Nagel.