Một người lái chiếc xe sang Porsche Panamera 4S tại thành phố Triều Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã gặp vận đen ngay trong ngày đầu năm mới 2015 khi lao “xế cưng” xuống hồ. Vụ tai nạn xảy ra trong một ngày mưa nặng hạt tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo giới truyền thông địa phương, chiếc coupe 4 cửa Porsche Panamera 4S màu đen đang đỗ ngay cạnh gờ của khuôn viên trước cổng một trường đại học tại Trung Quốc trước khi tai nạn hy hữu xảy ra. Do bề mặt khuôn viên trơn trượt, người điều khiển chiếc Porsche Panamera 4S đã bị mất lái và lao xuống hồ gần đó.

Chiếc Porsche Panamera 4S ngập nửa thân trong hồ nước.

Chiếc Porsche Panamera 4S ngập nửa thân trong hồ nước.

Hậu quả là chiếc Porsche Panamera 4S bị ngập nửa thân trong hồ nước. Do vậy, có khả năng chiếc Porsche Panamara 4S không bị hư hỏng nặng và vẫn có thể sửa chữa để tiếp tục lăn bánh trên đường. Có vẻ như biển số toàn 8 vốn được coi là may mắn ở Trung Quốc cũng không thể giúp chiếc Porsche Panamera 4S tránh vận rủi trong ngày đầu năm.

Người chủ xe đứng nhìn chiếc Porsche Panamera 4S nằm gọn dưới hồ nước.

Người chủ xe đứng nhìn chiếc Porsche Panamera 4S nằm gọn dưới hồ nước.

Tại thị trường Trung Quốc, Porsche Panamera không hề rẻ. Giá bán khởi điểm của Porsche Panamera tại thị trường Trung Quốc là 1,39 triệu Nhân dân tệ, tương đương 224.000 USD. So với xe tại thị trường Mỹ có giá khởi điểm 98.300 USD, Porsche Panamera ở Trung Quốc đắt hơn gần 3 lần.

Nguyên nhân khiến giá xe sang ở Trung Quốc cao đến vậy chính là các loại thuế áp dụng cho ôtô nhập khẩu. Cụ thể là 25% thuế tính trên chi phí mua xe, bảo hiểm và vận chuyển, 17% VAT và thuế tiêu thụ dao động từ 1-40% tùy thuộc vào dung tích xi-lanh động cơ.