Gần hai năm trước, một chiếc Ferrari Enzo XX bản độ của Edo Competition đã gặp nạn tại sự kiện mang tên Targa Newfoundland. Chiếc xe đã bị hư hai nặng và phải trải qua một quá trình sửa chữa dài, với rất nhiều công việc được thực hiện.

Để làm điều đó, chủ nhân của chiếc Ferrari Enzo XX đã phải đưa chiếc xe xấu số của mình từ Canada đến trụ sở của Edo Competition tại Đức. Việc loại bỏ nước muối và tất cả các thành phần bị hư hỏng trên xe được thực hiện, trước khi quá trình hồi sinh chiếc xe bắt đầu.

Khi chiếc xe được hồi sinh, Edo Competition đã đề nghị chủ sở hữu của nó tiếp tục nâng cấp sức mạnh và hiệu suất chiếc xe, cùng với những thay đổi về diện mạo. Kết quả là siêu xe Ferrari Enzo ZXX Evolution được sinh ra. Tên của chiếc xe là sự kết hợp của tên chiếc Ferrari FXX, và cảm hứng từ siêu xe này mà Edo Competition đã dùng để hồi sinh Enzo ZXX Evolution. Theo Carscoop, động cơ V12 6.5 lít của chiếc xe có thể sinh ra công suất lên tới 900 mã lực, tốc độ động cơ tối đa 10.000 vòng/phút. Có nguồn tin còn khẳng định Ferrari Enzo ZXX Evolution sở hữu sức mạnh mới tới 950 mã lực.

Như đã nói ở trên, chiếc Ferrari Enzo ZXX Evolution sở hữu một diện mạo mới, nhiều thay đổi về thiết kế nội ngoại thất… Gần hai năm sau khi vụ tai nạn xảy ra, siêu xe Enzo ZXX Evolution đã bay về Calgary, Canada, nơi chủ sở hữu của nó đang chờ được nhìn thấy “con cưng” của mình.

Câu chuyện về Ferrari Enzo ZXX Evolution.

Sở hữu sức mạnh mới lớn hơn đáng kể so với nguyên mẫu Ferrari Enzo XX, chiếc Enzo ZXX Evolution có thể đạt tới tốc độ tối đa trên 390 km/h.

Ferrari Enzo ZXX Evolution khoe tiếng gầm trên đường cao tốc.

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 1

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 2

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 3

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 4

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 5

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 6

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 7

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 8

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 9

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 10

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 11

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 12

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 13

Quá trình hồi sinh Ferrari Enzo ZXX Evolution "tắm hồ" 14