Cuối tuần qua, “siêu xe tắm hồ” nổi tiếng ZR Auto Ferrari Enzo ZXX đã được đưa đến Sân bay Luxembourg, và đưua lên một chiếc máy bay để chuyển về Calgary, thuộc Alberta, Canada.

Hẳn nhiều bạn còn nhớ, khoảng giữa năm 2011, chiếc Ferrari Enzo bản độ của Edo Competition này đã bị chính chủ nhân của nó đưa xuống hồ sau khi mất lái. Và đến tháng 9 năm 2011, chiếc xe được Zahir Rana – chủ sở hữu ZR Auto, đưa về trụ sở của Edo Competition để khôi phục và nâng cấp. Sau khi được nâng cấp, chiếc xe được đổi tên từ Ferrari Enzo XX Evo thành ZR Auto Ferrari Enzo ZXX.

Kế hoạch của Zahir Rana là tạo ra một phiên bản đường phố của chiếc xe Ferrari FXX. Bây giờ, sau gần hai năm kể từ khi gặp nạn, chiếc ZR Auto Ferrari Enzo ZXX đã được khôi phục hoàn toàn, thậm chí còn sở hữu những thông số, trang bị ấn tượng hơn nhiều so với chiếc xe trước khi găp nạn.

Sau khi được đưa về trụ sở Edo Competition, các kỹ sư của hãng độ này đã tiến hành mổ xe động cơ, nâng cấp toàn bộ hệ thống động cơ của chiếc xe để tăng công suất tối đa từ 860 mã lực lên 950 mã lực. Với công suất 950 mã lực đến từ khối động cơ V12 6.3 lít, siêu xe Ferrari Enzo ZXX có thể tăng tốc tới 100 km/h chỉ trong 3,2 giây, tốc độ tối đa đạt 390 km/h.

Theo một số thông tin được GTSpirit trích dẫn, chiếc ZR Auto Ferrari Enzo ZXX đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Calgary, và hiện đang được chuyển về trụ sở ZR Auto.

Những hình ảnh dưới đây được ghi lại khi ZR Auto Ferrari Enzo ZXX được “đóng kiện” để chuẩn bị đưa lên máy bay ở Sân bay Luxembourg.

Ferrari Enzo ZXX "tắm hồ" đã lên đường về nhà 1

Ferrari Enzo ZXX "tắm hồ" đã lên đường về nhà 2

Ferrari Enzo ZXX "tắm hồ" đã lên đường về nhà 3

Ferrari Enzo ZXX "tắm hồ" đã lên đường về nhà 4

Ferrari Enzo ZXX "tắm hồ" đã lên đường về nhà 5