Hồi tháng 9/2010, làng xe thế giới đã xôn xao vì vụ tai nạn hy hữu liên quan đến chiếc siêu xế độ Ferrari Enzo XX Evolution. Cụ thể, chiếc xe đã lao xuống hồ khi đang tham gia giải đua Targa Newfoundland tại Canada. Thuộc quyền sở hữu của một đại gia có tên Zahir Rana, chiếc Ferrari Enzo XX Evolution hư hỏng có thiệt hại ước tính lên đến 100.000 USD.

Sau vụ tai nạn đáng tiếc, chiếc xe đã bị hư hỏng nặng và buộc phải đến Đức để sửa chữa dưới bàn tay hãng độ Edo Competition nổi tiếng. Không chỉ sửa chữa, hãng độ Edo Competition còn đặt tham vọng "tăng lực cho Ferrari Enzo XX Evolution.
 
img

Trước khi gặp tai nạn, Ferrari Enzo XX Evolution được trang bị động cơ V12, sản sinh công suất 860 mã lực đầy ấn tượng. Sức mạnh đó đủ để chiếc siêu xế độ đạt vận tốc tối đa 392 km/h.

Đến nay, hãng Edo Competition đang chuẩn bị để đẩy công suất của Ferrari Enzo XX Evolution lên mức 950 mã lực. Với công suất mới, "ngựa chiến" độ hứa hẹn sẽ gây choáng với thông số vận hành "khủng".

img
 
Khi quá trình sửa chữa kết thúc, ông Zahir Rana dự định đưa chiếc siêu xế độ của mình trở lại giải đua Targa Newfoundland trong năm 2012. "Trong thời gian tới, tôi sẽ trở lại với 20 chiếc xe. Toàn bộ bạn bè và khách hàng đều cảm thấy ghen tị với tôi. Họ cũng muốn tham gia giải đua như tôi. Chắc chắn giải đua năm nay sẽ rất thú vị. Tôi đang nóng lòng chờ đến ngày giải đua khai mạc", chủ đại lý siêu xe 56 tuổi chia sẻ.
 
Một số hình ảnh của Ferrari Enzo XX Evolution trong quá trình sửa chữa:
 
img

img

img

img

img
 
Theo GTSpirit