Thử nghiệm tại Oman và chính thức ra mắt ở Dubai, Aston Martin Lagonda Taraf ban đầu là mẫu siêu xe dành riêng cho giới nhà giàu Trung Đông. Tuy nhiên, đến nay, hãng Aston Martin đã xác nhận sẽ bán Lagonda Taraf cho các đại gia trên toàn cầu chứ không chỉ giới hạn trong thị trường Trung Đông.

Hãng Aston Martin đã thay đổi quyết định của mình sau khi nhận thấy nhu cầu cao của khách hàng giàu có tại các thị trường ngoài Trung Đông. Có vẻ như các tín đồ trung thành của dòng xe Aston Martin rất ưng thiết kế sang trọng trên Lagonda Taraf.

Aston Martin Lagonda Taraf ra mắt trong triển lãm Geneva 2015.

Aston Martin Lagonda Taraf ra mắt trong triển lãm Geneva 2015.

Để thể hiện sự thay đổi trong thị trường phân phối, hãng Aston Martin đã đưa mẫu xe siêu sang Lagonda Taraf hoàn toàn mới đến với triển lãm Geneva 2015. Theo hãng Aston Martin, người tiêu dùng tại các thị trường như châu Âu, Anh và Nam Phi sẽ có cơ hội đặt mua Lagonda Taraf ngay từ bây giờ. Để phù hợp với từng thị trường, Aston Martin Lagonda Taraf sẽ có cả phiên bản tay lái thuận và nghịch. Tuy nhiên, Aston Martin Lagonda Taraf chỉ được sản xuất với số lượng đúng 200 chiếc trên toàn thế giới nên các đại gia cần phải nhanh tay đặt mua sớm.

“Từ khi gia nhập hãng Aston Martin vào cuối năm ngoái, tôi đã coi việc tăng số lượng sản xuất của Lagonda Taraf để đáp ứng nhu cầu từ các khách hàng trên toàn thế giới là ưu tiên hàng đầu. Tôi muốn mang mẫu sedan siêu sang của Aston Martin đến với các khách hàng tiềm năng trên toàn cầu. Tôi rất vui mừng khi có thể tăng số lượng lắp ráp của Lagonda Taraf”, ông Andy Palmer, giám đốc điều hành mới của Aston Martin, khẳng định. Trước đây, ông Andy Palmer từng giữ chức giám đốc kế hoạch và phó chủ tịch của Nissan.

Như đã biết, mẫu sedan 4 cửa siêu sang mới của Aston Martin được sản xuất thủ công. Xe sở hữu chiều dài tổng thể 5.396 mm và chiều dài cơ sở 3.189 mm. “Trái tim” của Aston Martin Lagonda Taraf là khối động cơ V12, dung tích 5,9 lít, tạo ra công suất tối đa khoảng 550 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp mới lấy từ người anh em Aston Martin Rapide S. Dù sở hữu chiều dài nhỉnh hơn gần nửa mét so với Rapide S nhưng Aston Martin Lagonda Taraf lại sở hữu trọng lượng tương đương.

Aston Martin Lagonda Taraf không có giá bán cố định vì con số sẽ dao động theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi chiếc xe sẽ là một sản phẩm độc nhất vô nhị, đi kèm chất liệu da cao cấp nhất.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Aston Martin Lagonda Taraf tại triển lãm Geneva năm nay: