Trong tháng 11/2014, hãng Aston Martin đã chính thức giới thiệu mẫu xe sang Lagonda Taraf hoàn toàn mới với giới nhà giàu Trung Đông tại Dubai. Đến nay, Aston Martin Lagonda Taraf lại tiếp tục được giới thiệu với các đại gia tại đất nước Kuwait.

Aston Martin Lagonda Taraf đã ra mắt trong Kuwait Concours d’Elegance, một sự kiện thường niên do bảo tàng Historical, Vintage & Classic Cars Museum tổ chức tại đất nước vùng Trung Đông. Đây cũng là sự kiện từng được chọn để ra mắt phiên bản đường phố của Aston Martin V12 Zagato. Điều đó cho thấy sự ưu tiên của hãng Aston Martin đối với thị trường Trung Đông.

Trong sự kiện Kuwait Concours d’Elegance, tân binh nhà Aston Martin được trưng bày bên cạnh “tiền bối” Lagonda cổ do William Towns thiết kế và sản xuất từ năm 1976 – 1990 với động cơ V8, dung tích 5,3 lít. Mẫu xe này cũng chủ yếu được bán tại thị trường Trung Đông với giá bán thuộc hàng cao nhất thế giới vào thời điểm đó.

Sở hữu thiết kế như xe trong phim hoạt hình, Aston Martin Lagonda đời cũ nổi tiếng vì tiên phong về công nghệ. Đây là một trong những mẫu xe thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống quản lý bằng máy tính và cụm đồng hồ kỹ thuật số. Tương tự những mẫu xe hiện đại ngày nay, Aston Martin Lagonda cũ còn bắt đầu được ứng dụng màn hình LCD thay cho nút bấm cơ.

Aston Martin Lagonda Taraf và Lagonda đời cũ.

Aston Martin Lagonda Taraf và Lagonda đời cũ.

Mẫu sedan thể thao 4 cửa được chế tạo thủ công nhà Aston Martin sở hữu chiều dài tổng thể 5.396 mm và chiều dài cơ sở 3.189 mm. “Trái tim” của Aston Martin Lagonda Taraf là khối động cơ V12, dung tích 5,9 lít, sản sinh công suất tối đa 550 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp mới lấy từ người anh em Aston Martin Rapide S. Khoang hành khách phía sau của Aston Martin Lagonda Taraf dài hơn gần nửa mét so với Rapide S nhưng trọng lượng lại tương đương.

Được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Đông và chỉ phân phối theo đơn đặt hàng của những vị khách có chọn lọc trước, Aston Martin Lagonda Taraf là “mẫu xe tốc độ cao tuyệt nhất thế giới”. Xe được lắp ráp thủ công tại nhà máy của Aston Martin ở Gaygon, Anh, dưới tay những công nhân lành nghề. Đây là nơi từng được dùng để chế tạo siêu xe Aston Martin One-77 đình đám.

Aston Martin Lagonda Taraf không có giá bán cố định vì con số sẽ dao động theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi chiếc xe sẽ là một sản phẩm độc nhất vô nhị, đi kèm chất liệu da cao cấp nhất. Theo ông Marek Reichman, đại diện hãng Aston Martin, Lagonda Taraf là mẫu xe “dành cho những khách hàng đang tìm kiếm sự sang trọng và muốn thể hiện rõ cá tính riêng”.

Một số hình ảnh khác của Aston Martin Lagonda Taraf: