Nếu thuộc tầng lớp người giàu tại Trung Đông, bạn chắc hẳn sẽ rất phấn khích với kế hoạch hồi sinh nhãn hiệu Lagonda của hãng Aston Martin dưới dạng một mẫu xe sedan thể thao hoàn toàn mới. Theo hãng Aston Martin , "một mẫu sedan siêu sang trọng sẽ giúp hồi sinh nhãn hiệu Lagonda. Tuy nhiên, xe Lagonda sẽ chỉ được phân phối tại Trung Đông do nhu cầu riêng biệt của thị trường".

Mẫu sedan siêu sang mới của hãng Aston Martin sẽ được chế tạo thủ công tại nhà máy ở Gaydon, Anh. Đây cũng là nơi từng được giao trách nhiệm lắp ráp siêu xe triệu đô Aston Martin One-77 nổi tiếng.

Tạm thời, hãng Aston Martin vẫn chưa chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến mẫu sedan siêu sang Lagonda mới. Chỉ biết, xe sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ VH linh hoạt của hãng Aston Martin. Ngoài ra, Lagonda còn được trang bị thân vỏ bằng sợi carbon bền và siêu nhẹ. Phong cách thiết kế của mẫu sedan siêu sang mới được lấy cảm hứng từ dòng xe Lagonda do William Towns thiết kế vào năm 1976.

Hình ảnh teaser đầu tiên của Aston Martin Lagonda mới.

Hình ảnh teaser đầu tiên của Aston Martin Lagonda mới.

"Việc ra mắt mẫu sedan siêu sang mới tại thị trường Trung Đông sẽ là sự kiện quan trọng với nhãn hiệu Aston Martin và những khách hàng quan tâm. Đây sẽ là mẫu xe phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một mẫu xe đỉnh cao trong thiết kế", ông Marek Reichman, giám đốc thiết kế của hãng Aston Martin phát biểu.

"Mẫu sedan siêu sang mới đã được thiết kế và phát triển theo phương châm duy trì tinh thần cũng như đặc trưng của dòng xe Lagonda trong quá khứ. Mẫu xe mới sẽ là sản phẩm tri ân Lagonda do William Towns thiết kế", ông Reichman cho biết thêm.

Hãng Aston Martin hiện vẫn giữ kín thông tin về hệ dẫn động của mẫu sedan siêu sang mới. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu Lagonda mới được trang bị động cơ V12, có thể lấy từ Rapide S.

Về giá bán, hãng Aston Martin khẳng định mẫu sedan siêu sang mới sẽ rất đắt sao cho "xứng đáng với sự độc đáo, chất lượng và thiết kế sang trọng". Rất có thể Lagonda mới còn có giá cao hơn cả đàn anh Aston Martin One-77. Trước đây, Aston Martin One-77 từng được bán với giá 1,15 triệu Bảng, tương đương 1,8 triệu USD.