Aston Martin Lagonda chính thức ra mắt giới nhà giàu Trung Đông

Như đã biết, mẫu xe siêu sang Aston Martin Lagonda chỉ dành riêng cho các đại gia Trung Đông. Trước đó, hãng Aston Martin đã chuyển hẳn Lagonda đến khu vực Trung Đông để thử nghiệm. Đến nay, hãng Aston Martin mới chính thức giới thiệu mẫu xe siêu sang Lagonda với người tiêu dùng Trung Đông tại Dubai. Tên chính thức của tân binh nhà Aston Martin tại thị trường Trung Đông là Lagonda Taraf.

Được miêu tả là “mẫu xe tốc độ cao đẹp nhất”, Lagonda Taraf dựa trên cơ sở gầm bệ VH đầy linh hoạt của hãng Aston Martin. Đây cũng là cơ sở gầm bệ bên trong siêu xe triệu đô Aston Martin One-77 nổi tiếng. Trong khi đó, diện mạo của “đồ chơi 4 bánh” mới dành cho giới nhà giàu lại lấy cảm hứng từ dòng xe Lagonda 1976 do ông William Towns thiết kế. Có thể thấy rõ điều đó qua thiết kế trụ C của Aston Martin Lagonda Taraf. Ngoài ra, hãng xe nước Anh còn sử dụng nhiều tấm ốp thân vỏ bằng sợi carbon trong quá trình chế tạo Lagonda Taraf mới.

Tạm thời, hãng Aston Martin vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật chính thức của Lagonda Taraf. Dự đoán, xe siêu sang mới của Aston Martin sẽ sử dụng động cơ V12, dung tích 6.0 lít với công suất tối đa 565 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp mới vốn cũng có trên Aston Martin Rapide và Vanquish 2015. Dự kiến, Aston Martin Lagonda Taraf có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 4 giây và đạt vận tốc tối đa 320 km/h.

Tương tự đàn anh One-77, Aston Martin Lagonda Taraf sẽ được chế tạo thủ công dưới bàn tay của “những người giỏi nhất” tại nhà máy lắp ráp ở Gaydon, Warwickshire, Anh. Là một mẫu xe siêu sang nên Lagonda Taraf chỉ được bán cho những khách hàng nhận lời mời từ hãng Aston Martin. Đáng tiếc thay, giá bán của Aston Martin Lagonda Taraf vẫn chưa được công bố.

Trao đổi với tạp chí Top Gear, hãng Aston Martin đã giải thích lý do vì sao chọn Trung Đông là thị trường định hướng của Lagonda Taraf. Theo ông Marek Reichman, thiết kế trưởng của hãng Aston Martin, phần lớn những chiếc Lagonda đời 1976 trước đó đều tìm thấy chủ nhân ở khu vực Trung Đông.

“Cái tên Lagonda luôn có sức hút đặc biệt với người tiêu dùng Trung Đông”, ông Andy Palmer, giám đốc điều hành mới của Aston Martin khẳng định. “Tôi chắc chắn các khách hàng Trung Đông sẽ không bỏ lỡ cơ hội mua Lagonda mới. Nhờ đó, Lagonda một lần nữa sẽ trở thành điểm nhấn trong lịch sử ngành xe sang thế giới”.

Trong buổi lễ ra mắt tại Dubai, ông Palmer cũng tiết lộ không ít khách hàng ngoài khu vực Trung Đông có hứng thú với Lagonda Taraf. Do đó, ban lãnh đạo Aston Martin có thể sẽ cân nhắc lại chiến lược bán hàng của mình. “Hôm nay, tôi chưa thể xác nhận ngay khả năng phân phối Lagonda Taraf tại các thị trường ngoài Trung Đông”, ông Palmer phát biểu.

Một số hình ảnh khác của Aston Martin Lagonda Taraf trong buổi ra mắt tại Trung Đông: