Xe sang cỡ lớn Volkswagen Phaeton bước sang phiên bản mới

Trung Quốc hiện là thị trường lớn nhất của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Volkswagen Phaeton. Mới đây, hãng Volkswagen đã bổ sung một số nâng cấp cho mẫu xe sang cỡ lớn đang trở nên già cỗi của mình tại thị trường Trung Quốc.

Ở đầu xe, Volkswagen Phaeton được trang bị đèn pha Bi-Xenon với cách tạo hình khác biệt so với trước. Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt trên và dưới được mạ nhiều crôm hơn. Hãng Volkswagen đã đưa gương ngoại thất sấy và gập chỉnh điện, tích hợp đèn báo rẽ LED lên Phaeton 2015. Tiếp đến là cửa sổ trời chỉnh điện tự động có thể nghiêng và trượt với tấm hướng gió, cửa sổ cách điện cùng đèn hậu cải tiến.

Bên trong khoang lái xuất hiện hệ thống thông tin giải trí dành cho hành khách ngồi trên ghế sau, bao gồm 2 màn hình 10,2 inch và dàn âm thanh Dynaudio Temptation với âm-ly kỹ thuật số 12 kênh. Thêm vào đó là hệ thống thông tin với màn hình cảm ứng 8 inch và bộ phụ kiện ốp gỗ sang trọng hơn.

Về động cơ, Volkswagen Phaeton 2015 tại thị trường Trung Quốc sử dụng máy xăng V6 FSI, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 250 mã lực và mô-men xoắn cực đại 310 Nm. Thứ hai là động cơ xăng V6, FSI, dung tích 3,6 lít có công suất tối đa 280 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm. Mạnh mẽ nhất là động cơ V8, dung tích 4,2 lít với công suất tối đa 355 mã lực và mô-men xoắn cực đại 430 Nm. Cả 3 động cơ đều kết hợp với hộp số 6 cấp để truyền sức mạnh tới cả 4 bánh.

Trước khi tung ra Phaeton 2015 tại thị trường Trung Quốc, hãng Volkswagen đã tuyên bố “khai tử” mẫu sedan hạng sang cỡ lớn ở Anh. Hiện hãng Volkswagen đang phát triển thế hệ thứ hai của Phaeton nhưng dự kiến vài năm nữa mới tung ra thị trường. Một trong những động cơ sẽ dùng cho Volkswagen Phaeton thế hệ mới sẽ là máy xăng W12 TSI, dung tích 6.0 lít vừa ra mắt. Nhờ đó, Volkswagen Phaeton thế hệ mới chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 11 lít/100 km.

Hiện hãng Volkswagen chưa công bố giá bán cụ thể của Phaeton 2015 tại thị trường Trung Quốc. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Volkswagen Phaeton 2015 vẫn là Audi A8, BMW 7-Series, Jaguar XJ, Lexus LS và Mercedes-Benz S-Class.

Một số hình ảnh khác của Volkswagen Phaeton 2015 dành cho thị trường Trung Quốc: