Theo tin tức do Auto Motor và Sport đăng tải, dự án phát triển Panamera Junior chạy hoàn toàn bằng điện đã được Porsche cân nhắc tiếp tục thực hiện.

Cách đây khoảng một tháng, Porsche thông báo rằng hãng không hề phát triển xe điện để cạnh tranh với Tesla Model S. Tuy nhiên nhiều nguồn tin tại Đức liên tục cho rằng một mẫu Panamera nhỏ hơn với tên mã Pajun (Panamera Junior) sẽ ra mắt trong thời gian tới để cạnh tranh trực tiếp với Model S.

Mục tiêu ban đầu của dự án này là cho ra lò một mẫu Panamera nhỏ hơn với trang bị động cơ xăng tăng áp hoặc động cơ diesel tăng áp, nhưng có vẻ như ý định này bị hủy bỏ bởi Pajun sẽ được thương mại hóa với tư cách là một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Nguyên nhân Porsche quyết định không trang bị cho Pajun động cơ thường là vì phân khúc xe này đã quá đông đúc. Việc thương mại hóa một phiên bản Panamera nhỏ hơn với mô-tơ điện có khả năng hoạt động trong phạm vi 350 - 400km là lựa chọn sáng suốt hơn.

Mẫu xe điện Pajun khi ra mắt sẽ có tên mới. Dự kiến xe sẽ dài 4,6 mét, ngắn hơn đáng kể so với chiều dài 4,97 mét của đối thủ Model S. Theo nguồn tin nói trên, Porsche Panamera Junior sẽ vay mượn hầu hết công nghệ được trang bị trên Panamera thế hệ thứ hai. Dự kiến xe điện Panamera Junior sẽ ra mắt vào năm 2018 hoặc 2019.