Trong bài phỏng vấn gần đây nhất, giám đốc sản phẩm của Porsche là ông Wolfgang Hatz cho biết hãng đang phát triển một siêu xe mới nhằm lấp khoảng trống giữa hai mẫu Porsche 911 và siêu xe hybrid Porsche 918 Spyder.

Siêu xe hybrid Porsche 918 Spyder

Siêu xe hybrid Porsche 918 Spyder

Theo nội dung của cuộc phỏng vấn, ông Hatz cho biết Porsche sẽ tung ra bản nâng cấp Porsche 911 vào năm 2016. Không những thế, toàn bộ các phiên bản thuộc dòng 911, trừ GT3 và GT3 RS, sẽ được trang bị thế hệ động cơ 6 xi-lanh nằm ngang và bộ tăng áp turbo giúp tăng hiệu năng của xe lên đáng kể. Bước đi này đã chấm dứt lịch sự 51 năm sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên trên dòng 911.

Để khỏa lấp khoảng trống giữa dòng Porsche 911 và siêu xe hybrid Porsche 918 Spyder, Porsche cũng đang tiến hành phát triển một siêu xe hoàn toàn mới. Theo ông Hatz, siêu xe mới sẽ được trang bị động cơ V8 nạp khí tự nhiên hoàn toàn mới mà Porsche phát triển dành cho Cayenne và Panamera thế hệ mới. Sức mạnh dự kiến khoảng 700 mã lực.

Hiện tại thông tin về siêu xe này được hãng giữ rất kín, tuy nhiên ông Wolfgang Hatz hứa hẹn rằng siêu xe mới của hãng sẽ có mặt trên thị trường muộn nhất là trước năm 2020.