Cách đây không lâu, Bentley vừa tiết lộ rằng mẫu SUV siêu sang của hãng sẽ là chiếc SUV nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên khẳng định đó của thương hiệu xe Anh đã bị Porsche "vặc" lại khi công bố rằng thế hệ Cayenne mới mà hãng đang phát triển sẽ mạnh hơn và nhanh hơn nhiều so với thế hệ SUV hiện tại của hãng.

Tại triển lãm Detroit 2015 vừa qua, phiên bản cao cấp nhất Porsche Cayenne Turbo S đã ra mắt và hứa hẹn sẽ hoàn thành một vòng "địa ngục xanh" Nurburgring trong chưa đầy 8 phút. Nếu thành tích này thực sự được lập ra thì Cayenne Turbo S thậm chí còn nhanh hơn cả Range Rover Sport SVR.

Trả lời phỏng vấn với báo giới, giám đốc phụ trách R&D của Porsche là ông Wolfgang Hatz tiết lộ rằng có thể Bentley Bentayga SUV có thể nhanh hơn Cayenne thế hệ hiện tại. Tuy nhiên khi thế hệ Cayenne mới ra mắt thì ngôi vương SUV nhanh nhất thế giới sẽ đổi chủ.

"Chiếc Cayenne của chúng tôi luôn rất, rất nhanh. Xe có thể đạt đến vận tốc 300 km/h. Tôi nghĩ nếu chiếc SUV của Bentley nhanh hơn chiếc Cayenne 2 đến 3 km/h thì tại sao chúng tôi không tăng tốc độ tối đa của xe lên. Chiếc xe của chúng tôi sẽ nhanh hơn nữa.

Khi nói về trọng lượng của xe, thế hệ Porsche Cayenne tiếp theo sẽ được giảm cân đáng kể, tương tự như Audi Q7 thế hệ mới nhất.