Mercedes-AMG GT vừa mới được giới thiệu cách đây không lâu, nhưng hãng xe hạng sang đến từ Đức vừa mới tiết lộ gần như toàn bộ lượng xe AMG GT bản 2015 và 2016 đã được đặt hàng.

Mercedes-AMG GT là chiếc xe thể thao thứ hai được phát triển hoàn toàn bởi Mercedes-AMG, sau chiếc SLS AMG Gullwing. Chiếc xe được trang bị động cơ đặt trước, với hai lựa chọn phiên bản. Một bản được trang bị động cơ AMG V8 4.0L tăng áp tủbro kép, với công suất tối đa 462 mã lực. Cao cấp hơn là chiếc AMG GT S với động cơ tương tự nhưng có sức mạnh 510 mã lực.

Nhờ sức mạnh nói trên mà Mercedes-AMG GT có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây, tốc độ tối đa 310 km/h. Động cơ V8 của chiếc xe được bôi trơn bằng sáp khô và gắn trực tiếp với bộ tăng áp. Sức mạnh từ động cơ được truyền đi thông qua bộ ly hợp kép bảy cấp do các kỹ sư của AMG phát triển.

Trọng lượng của Mercedes-AMG GT là 1.540 kg, với tỷ số phân bố trọng lượng trước/sau là 47/53. Lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình của Mercedes-AMG GT là khoảng 9,3 lít/100 km.

Người lái có thể điều chỉnh hệ thống truyền động của Mercedes-AMG GT nhờ sử dụng tính năng AMG DYNAMIC SELECT. Với bốn chế độ cơ bản gồm “C” - Controlled Efficiency - Kiểm soát hiệu quả, “S” - Sport - Thể thao, “S+” - Sport Plus - Thể thao + và ”I” - Individual - Cá nhân. Riêng chiếc GT S có thêm chế độ RACE.