Trong buổi ra mắt hoành tráng của hãng Mercedes-Benz tại triển lãm Paris 2014, mẫu siêu xe Mercedes-AMG GT Edition 1 đã chính thức được trình làng. Đây thực chất là phiên bản đặc biệt đầu tiên của siêu xe Mercedes-AMG GT hoàn toàn mới.

So với phiên bản tiêu chuẩn, Mercedes-AMG GT Edition 1 sở hữu nhiều điểm khác biệt về mặt thiết kế. Dự kiến, gói phụ kiện Edition 1 đặc biệt sẽ được áp dụng cho cả Mercedes-AMG GT tiêu chuẩn và S mới.

Có thể kể đến một số nét riêng biệt của Mercedes-AMG GT Edition 1 như bộ chia gió phía trước, tấm hướng gió bên hông, cánh gió cố định phía sau và bộ la-zăng hợp kim 10 chấu. Bên trong xe xuất hiện dòng chữ AMG GT Editon 1 ở khắp nơi.

Đáng tiếc thay, Mercedes-AMG GT Edition 1 không hề thay đổi về cấu trúc kỹ thuật so với phiên bản tiêu chuẩn. Xe vẫn sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít mới. Động cơ sản sinh công suất tối đa 462 mã lực trên Mercedes-AMG GT tiêu chuẩn. Công suất tối đa tương ứng của Mercedes-AMG GT S là 503 mã lực. Kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp, động cơ cho phép Mercedes-AMG GT tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 310 mã lực.

Mercedes-AMG GT mới chỉ nặng 1.540 kg với tỷ lệ phân bố trọng lượng 47:53 trước/sau. Tỷ lệ công suất/trọng lượng 3,3 kg/mã lực của Mercedes-AMG GT khá ấn tượng cũng khá ấn tượng trong phân khúc siêu xe. Chưa hết, Mercedes-AMG GT còn chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 9,3 lít/100 km.

Dự kiến, khách hàng có thể sớm đặt mua siêu xe Mercedes-AMG GT Edition 1 trong thời gian tới. Giá bán của Mercedes-AMG GT Edition 1 có khả năng cao hơn 10.000 Bảng, tương đương 16.000 USD, so với phiên bản S.

Một số hình ảnh chi tiết của Mercedes-AMG GT Edition 1 tại triển lãm Paris năm nay: