Trong triển lãm Los Angeles và Quảng Châu 2014, hãng Mercedes-Benz đã trở thành tâm điểm chú ý khi chính thức trình làng thành viên đầu tiên của dòng Mercedes-Maybach S-Class siêu sang. Mục tiêu cạnh tranh của Mercedes-Maybach S-Class hoàn toàn mới chính là Rolls-Royce Phantom và Bentley Mulsanne.

Không muốn bị bỏ rơi lại phía sau trong cuộc chiến cạnh tranh với “đồng hương” Mercedes-Benz, hãng BMW cũng lên kế hoạch giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới mang tên 9-Series. Theo một số tin đồn, hãng BMW hiện đang “thai nghén” 9-Series để cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Maybach S-Class.

Hồi tháng 4/2014, hãng BMW đã hé lộ ý định sản xuất một sản phẩm sang trọng hơn cả “cánh chim đầu đàn” 7-Series thông qua mẫu xe concept mang tên Vision Future Luxury. Vào thời điểm đó, hãng BMW khẳng định Vision Future Luxury “cung cấp hình ảnh xem trước cho dòng xe hạng sang tương lai”.

BMW Vision Future Luxury Concept

BMW Vision Future Luxury Concept

Tạm thời, hãng BMW vẫn chưa quyết định đưa Vision Future Luxury lên dây chuyền sản xuất đại trà. Tuy nhiên, nếu được “bật đèn xanh”, Vision Future Luxury có thể sẽ biến thành BMW 9-Series và xuất hiện trên thị trường vào năm 2017.

BMW 9-Series đương nhiên sẽ sở hữu chiều dài cơ sở lớn hơn 7-Series. Chiều dài tổng thể của BMW 9-Series có thể đạt khoảng 5.500 mm, gần tương đương với Mercedes-Maybach S-Class mới. Ngoài ra, BMW 9-Series có thể còn đi kèm đèn pha laser và đèn hậu OLED. Trong khi đó, trụ B khác lạ của Vision Future Luxury sẽ được thay thế bằng loại thông thường hơn trên BMW 9-Series.

Trang tin BMWBlog cho biết, ông Harald Krueger dự kiến sẽ nắm chức giám đốc điều hành hãng BMW từ tháng 5 năm nay là người ủng hộ sự ra đời của dòng 9-Series mới. Do đó, Mercedes-Maybach S-Class sớm hay muộn sẽ vấp phải đối thủ cạnh tranh mới đến từ BMW.