Như thông tin đã đưa, mẫu xe siêu sang hoàn toàn mới Mercedes-Maybach S600 sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam sau khi ra mắt trong triển lãm Los Angeles và Quảng Châu 2014. Đúng như tin đồn, chiếc Mercedes-Maybach S600 đầu tiên đã lặng lẽ có mặt tại Việt Nam.

Chiếc Mercedes-Maybach S600 lặng lẽ về Việt Nam.

Chiếc Mercedes-Maybach S600 lặng lẽ về Việt Nam.

Được biết, chỉ có khoảng 10 người mua mới có cơ hội chiêm ngưỡng trước chiếc Mercedes-Maybach S600 màu đen đầu tiên đặt chân đến Việt Nam. Bên trong là nội thất bọc da màu đen và kem sang trọng. Theo các tin đồn trước đó, Mercedes-Maybach S600 sẽ có giá lên đến 9,66 tỷ Đồng tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, tại thị trường châu Âu, Mercedes-Maybach S600 chỉ có giá 187.841 Euro, tương đương 233.565 USD và 4,896 tỷ Đồng.

Chỉ khoảng 10 người mua mới có cơ hội chiêm ngưỡng trước chiếc Mercedes-Maybach S600 tại Việt Nam.

Chỉ khoảng 10 người mua mới có cơ hội chiêm ngưỡng trước chiếc Mercedes-Maybach S600 tại Việt Nam.

Như đã biết, tập đoàn Daimler quyết định hồi sinh cái tên Maybach như một nhãn hiệu con của Mercedes-Benz. Cái tên Maybach từ nay về sau sẽ được sử dụng để gọi các phiên bản cao cấp hơn của dòng sedan hạng sang cỡ lớn Mercedes-Benz S-Class.

Chiếc Mercedes-Maybach S600 đầu tiên về Việt Nam được trang bị nội thất bọc da màu đen và kem sang trọng.

Chiếc Mercedes-Maybach S600 đầu tiên về Việt Nam được trang bị nội thất bọc da màu đen và kem sang trọng.

So với Mercedes-Benz S-Class tiêu chuẩn, Mercedes-Maybach S600 sở hữu chiều dài tổng thể lớn hơn 200 mm, đạt 5.453 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của Mercedes-Maybach S600 là 3.365 mm.

Không chỉ dài hơn, Mercedes-Maybach S600 còn sở hữu một số nét thiết kế khác biệt so với Mercedes-Benz S-Class tiêu chuẩn. Điển hình như lưới tản nhiệt điều chỉnh với logo Maybach ở trên. Thêm vào đó là cửa hậu ngắn hơn 66 mm để nhường chỗ cho cửa sổ bên hông thứ ba được di chuyển xuống trụ C.

Tuy nhiên, những thay đổi đáng kể nhất của Mercedes-Maybach S600 đều tập trung trong không gian nội thất. Trong đó, hành khách ngồi trên hàng ghế sau có thể duỗi chân thoải mái hơn. Ghế mang phong cách giám đốc phía sau đi kèm tựa lưng tùy chỉnh độc lập, tương tự rèm cửa tiêu chuẩn.

Theo nhà sản xuất, Mercedes-Maybach S600 là mẫu xe “yên tĩnh nhất thế giới” nhờ lớp đệm đặc biệt giúp tối ưu hóa quá trình cách âm. Bên cạnh đó là các vật liệu giảm tiếng ồn bổ sung cho Mercedes-Maybach S600 hoàn toàn mới.

Là thành viên đầu tiên của dòng Mercedes-Maybach được bán ra thị trường, S600 sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm.

Ảnh: CTV