Dòng xe siêu sang Mercedes-Maybach S-Class đã chính thức ra mắt trong hai triển lãm Los Angeles và Quảng Châu 2014 với thành viên đầu tiên là S600. Dự kiến, hãng Mercedes-Benz sẽ tiếp tục tung ra 2 mẫu xe khác thuộc dòng Mercedes-Maybach S-Class, đó là S400 4Matic và S500, trong thời gian tới.

Mới đây, một chiếc Mercedes-Maybach S-Class đã xuất hiện ở bãi đỗ xe tại Đức và nhanh chóng lọt vào ống kính các tay săn ảnh. Nhờ đó, người tiêu dùng thế giới có cơ hội chiêm ngưỡng rõ hơn mẫu xe siêu sang mới đến từ Đức.

So với S-Class tiêu chuẩn, Mercedes-Maybach S-Class sở hữu một số điểm khác biệt rõ ràng về mặt thiết kế. Điển hình như bộ la-zăng hợp kim dành riêng cho Mercedes-Maybach S-Class, biển tên, logo và lưới tản nhiệt.

Về mặt kích thước, Mercedes-Maybach S-Class sở hữu cửa hậu ngắn hơn 66 mm so với loại trên phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cửa sổ bên thứ ba của Mercedes-Maybach S-Class được đặt sau cửa hậu để “tạo cảm giác riêng tư và riêng biệt”. Chiều dài tổng thể của Mercedes-Maybach S-Class đạt mức 5.453 mm, hơn 200 mm so với S-Class phiên bản trục cơ sở dài. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của Mercedes-Maybach S-Class tăng lên 3.365 mm.

Phần lớn thay đổi của Mercedes-Maybach S-Class đều nằm bên trong xe, đặc biệt là khoang hành khách. Khoảng duỗi chân nới rộng đáng kể và ghế “giám đốc” tiêu chuẩn là những ưu đãi mà Mercedes-Maybach S-Class mang đến cho hành khách ngồi phía sau. Tiếp đến là tựa lưng và rèm che nắng tùy chỉnh độc lập.

Gói phụ kiện Chauffeur Package tiêu chuẩn bổ sung 77 mm vào khoảng duỗi chân cho hành khách ngồi sau ghế phụ lái phía trước. Chưa hết, người sử dụng còn có thể gập ghế phụ lái phía trước xuống để nới rộng không gian đằng sau.

Theo nhà sản xuất, Mercedes-Maybach S-Class là “mẫu xe yên tĩnh nhất thế giới”. Động cơ của Mercedes-Maybach S600 là loại V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Trong khi đó, Mercedes-Maybach S500 sử dụng động cơ V8, Bi-Turbo, dung tích 4,7 lít, tạo ra công suất tối đa 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Cuối cùng là Mercedes-Maybach S400 4Matic với động cơ V6, dung tích 3.0 lít, công suất tối đa 333 mã lực và mô-men xoắn cực đại 480 Nm.

Người tiêu dùng không nên mong chờ vào phiên bản AMG của dòng Mercedes-Maybach S-Class. Chính tập đoàn Daimler đã bác bỏ khả năng này.

Mới đây, Mercedes-Maybach S600 cũng đã lặng lẽ được đưa về Việt Nam và ra mắt một số khách hàng đặt mua. Theo một số nguồn tin, giá bán của Mercedes-Maybach S600 tại thị trường Việt Nam lên đến 9,66 tỷ Đồng.

Cùng “mục sở thị” Mercedes-Maybach S-Class tại bãi đỗ xe: