Theo kế hoạch, hãng Mercedes-Benz sẽ giới thiệu phiên bản trục cơ sở dài mới của dòng sedan hạng sang cỡ lớn S-Class trong triển lãm Los Angeles và Quảng Châu 2014 sắp diễn ra vào cuối tháng 11. Đến nay, hãng Mercedes-Benz quyết định tung ra 2 hình ảnh teaser đầu tiên của S-Class phiên bản trục cơ sở dài mới.

Dự kiến, S-Class phiên bản trục cơ sở dài mới sẽ được gọi bằng cái tên thương mại là Mercedes-Maybach S600. Phiên bản sang trọng hơn của Mercedes-Benz S-Class nổi tiếng sẽ giữ vai trò như “người nối dõi” cho dòng xe siêu sang Maybach hiện đã bị khai tử. Do đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Mercedes-Maybach S600 hoàn toàn mới đương nhiên sẽ là Rolls-Royce Ghost và Bentley Continental Flying Spur.

Đồng thời, S-Class phiên bản trục cơ sở dài mới cũng là lời tuyên bố cho sự trở lại của nhãn hiệu Mercedes-Maybach vào năm 2015. Mercedes-Maybach sẽ là một nhãn hiệu con của hãng Mercedes-Benz. Nhiệm vụ của Mercedes-Maybach là cung cấp những mẫu xe cá nhân hóa, độc đáo và xa xỉ cho khách hàng muốn khẳng định địa vị xã hội.

So với S-Class tiêu chuẩn, Mercedes-Maybach S600 có khả năng sẽ được trang bị cửa sau kéo dài, trụ C nâng cấp và lưới tản nhiệt trước cải tiến nhằm khẳng định vị trí trong dòng xe của nhãn hiệu xe Đức. Bên cạnh đó là dòng chữ “Maybach” trên nắp cốp phía sau.

Hình ảnh teaser chính thức cho thấy nội thất siêu sang của Mercedes-Maybach S600 mới.

Hình ảnh teaser chính thức cho thấy nội thất siêu sang của Mercedes-Maybach S600 mới.

Phần lớn những thay đổi lớn nhất của Mercedes-Maybach S600 so với S-Class phiên bản tiêu chuẩn đều nằm trong không gian nội thất. Qua hình ảnh teaser do nhà sản xuất cung cấp, có thể thấy Mercedes-Maybach S600 đi kèm hàng ghế sau với khoảng duỗi chân rộng rãi hơn hẳn. Ghế sau của Mercedes-Maybach S600 sẽ là loại tùy chỉnh và ngả điện tử. Tiếp đến là hàng loạt chất liệu và bộ phụ kiện trang trí nội thất cho khách hàng thoải mái tùy chọn.

Cái tên Mercedes-Maybach S600 ám chỉ mẫu xe sang mới sẽ được cung cấp động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Tuy nhiên, cũng sẽ không bất ngờ nếu hãng xe Đức tăng sức mạnh động cơ cho Mercedes-Maybach S600.