Thương hiệu xe lớn nhất nước Đức là Volkswagen sẽ không tham gia triển lãm Paris khai mạc vào tháng 10 tới đây. Thông tin này được chính thức công bố thông qua phân nhánh Pháp của Volkswagen và là một bất ngờ khá lớn do Paris, tổ chức xen kẽ 2 năm một lần với triển lãm Frankfurt (Đức), là sự kiện ô tô lớn nhất tại châu Âu trong những tháng cuối năm.

"Volkswagen đã và đang tiếp tục đánh giá độ hiệu quả và tương tác của hãng tại các triển lãm ô tô quốc tế" là những gì mà báo giới nhận được qua thông cáo của Volkswagen, đồng thời họ cũng cho biết dù không có gian triển lãm nhưng hãng vẫn cỏ thể tổ chức các sự kiện ngoài lề đa dạng, chẳng hạn như lái thử xe tại kinh đô ánh sáng trong thời gian diễn ra sự kiện.

Lại tới Volkswagen cùng hàng loạt tên tuổi bỏ triển lãm danh giá cuối năm - Ảnh 1.

Dù thương hiệu chính không tham dự, 4 tên tuổi khác cùng chung tập đoàn là Skoda, SEAT, Audi và Porsche sẽ hiện diện tại Paris trong khi Bentley và Bugatti chưa công bố động thái cụ thể. Bentley nhiều khả năng vẫn sẽ tham dự triển lãm do hãng đang phát triển 2 phiên bản mới của Continental GTC và Flying Spur và vẫn cần một sân chơi lớn để giới thiệu sản phẩm.

Trước Volkswagen, 8 thương hiệu đã chính thức công bố sẽ không xuất hiện tại Paris trong năm nay bao gồm Ford, Infiniti, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Opel, Subaru và Volvo. FCA chưa đưa ra quyết định cuối cùng trong khi ở chiều ngược lại Citroen, Hyundai, Jaguar, Kia, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Peugeot, Smart, Suzuki và Toyota khẳng định sẽ có mặt.

Hiện tại, xu hướng các hãng xe lớn bỏ triển lãm ngày càng nhiều do hiệu quả mà các sự kiện này mang lại không còn lớn như trước. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm nhan nhản trên mạng trong khi việc lái thử hay tận tay, tận mắt xem xe cũng rất đơn giản khi các đại lý giờ sẵn sàng chào đón người mua với độ phủ rất rộng trên toàn cầu.

Tham khảo: Motor1