Sau khi 2 người đồng hương tuyên bố không tham dự triển lãm Detroit khai mạc vào đầu năm sau, Audi cũng đã tiếp bước với tuyên bố tương tự vừa được công bố. "Audi đã có một lịch sử dài đằng đẵng với không ít thành công tại NAIAS (Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ - bao gồm cả triển lãm Detroit) với vô số những mẫu xe Audi ra mắt tại đây. Tuy nhiên trong năm 2019, hãng sẽ không tham dự sự kiện này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá NAIAS thường xuyên và so sánh với khung thời điểm ra mắt sản phẩm mới của Audi cũng như giá trị mà NAIAS mang tới với giới truyền thông và khách hàng để quyết định có quay trở lại hay không".

Học theo BMW và Mercedes-Benz, Audi bỏ triển lãm danh tiếng - Ảnh 1.

Audi vẫn úp mở khả năng trở lại Detroit nếu cần thiết.

Tại triển lãm Detroit năm nay, Audi đã ra mắt hàng loạt dòng sản phẩm mới, trong đó có concept Q8 crossover sắp ra mắt chính thức tới đây.

Trong những năm trở lại đây, triển lãm Detroit đã bị sự kiện cũng diễn ra tại Mỹ trong khoảng thời gian tương đồng là triển lãm điện tử tiêu dùng CES (Las Vegas) áp đảo. Sự kiện công nghệ này không chỉ thu hút nhiều khách tham quan hơn mà cả giới truyền thông giờ đây cũng nghiêng về đó, chưa kể nhiều hãng xe đã chọn CES để ra mắt các sản phẩm mà thông thường họ ra mắt chỉ vài tuần sau đó tại Detroit.

Cũng do cạnh tranh với CES mà các nhà tổ chức triển lãm Detroit là Hiệp hội các đại lý xe Detroit (DADA) đang nghiêng về hướng lùi lịch tổ chức khỏi tháng 1 xuống cuối năm. Tuy nhiên, sớm nhất cũng phải 2 năm nữa động thái này cũng mới có thể thực hiện.

Tham khảo: Motor1, Autonews