Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền những hình ảnh về vụ tai nạn của "ông vua tốc độ" Bugatti Veyron Grand Sport tại một ngọn núi ở đất nước Chile. Hiện chưa có thông tin chính thức từ vụ tai nạn này.

Cư dân mạng xót xa với hình ảnh chiếc Bugatti Veyron mui trần gặp nạn tại Chile - Ảnh 1.

Bugatti Veyron mui trần gặp nạn tại Chile.

Tuy nhiên, những hình ảnh tại hiện trường cũng đủ cho các cư dân mạng dự đoán về nguyên nhân vụ tai nạn khủng khiếp của chiếc Bugatti Veyron mui trần. Có vẻ như người cầm lái "ông vua tốc độ" đã không làm chủ được tốc độ của xe dẫn đến việc bị mất lái và lao siêu xe triệu USD này vào một bãi đá gần đó.

Ngay sau vụ tai nạn, một chiếc xe cứu hộ đã được điều động đến nhằm đưa chiếc Bugatti Veyron Grand Sport xấu số này ra khỏi hiện trường.

Cư dân mạng xót xa với hình ảnh chiếc Bugatti Veyron mui trần gặp nạn tại Chile - Ảnh 2.

Sau vụ tai nạn siêu xe triệu USD được vận chuyển trên xe chuyên dụng. Hình ảnh này dễ dàng nhận thấy phần đuôi và bên hông chiếc Bugatti Veyron Grand Sport hư hỏng nặng nề.

Cư dân mạng xót xa với hình ảnh chiếc Bugatti Veyron mui trần gặp nạn tại Chile - Ảnh 3.

Đây l2 thiệt hại phần đầu của chiếc Bugatti Veyron Grand Sport gặp nạn tại Chile.

Vụ tai nạn khiến phần chiếc Bugatti Veyron Grand Sport bị thiệt hại không nhỏ với phần đầu xe xuất hiện nhiều vết xước và thủng, cản va trước cũng bị bể. Bên hông xe, chiếc Veyron mui trần cũng bị xước khá nặng.

Phía đuôi xe hư hỏng nặng nề với cản va sau và ống xả của xe cũng bị biến dạng, bên cạnh đó, nhiều khả năng gầm xe của chiếc Bugatti Veyron Grand Sport cũng bị thiệt hại không nhỏ khi xe lao vào bãi đá.

Cư dân mạng xót xa với hình ảnh chiếc Bugatti Veyron mui trần gặp nạn tại Chile - Ảnh 4.

Trên toàn thế giới chỉ có đúng 450 chiếc Bugatti Veyron được sản xuất, trong đó, phiên bản mui trần có số lượng 150 chiếc. Mức giá xuất xưởng cho một chiếc Veyron mui trần khi ra mắt rơi vào khoảng 1,2 triệu USD.

Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện Concours d’Elegance 2008 diễn ra tại Pebble Beach, California, Mỹ. Mẫu siêu xe này sau đó đã nhanh chóng được công nhận là xe mui trần nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 359 km/h.

So với bản Coupe, Bugatti Veyron Grand Sport có phần mui cứng bằng polycarbonate siêu nhẹ, dễ dàng được tháo rời. Phần mui sau khi tháo rời bằng tay có thể được đặt bên phía ghế phụ hoặc để ở nhà.

Nếu để phần mui ở nhà mà gặp trời mưa, người ngồi trong Bugatti Veyron Grand Sport cũng không lo bị ướt. Hãng Bugatti đã thiết kế một chiếc ô đặc biệt hình chữ nhật và vừa khít với khoang lái để đảm nhận nhiệm vụ che mưa.

Tuy nhiên, quá trình bật ô có thể mất đến 45 giây nếu bạn đi 1 mình và 20 - 30 giây khi có thêm sự trợ giúp từ hành khách trên ghế phụ. Ngoài ra, chiếc ô này sẽ không phát huy tác dụng nếu trời mưa to.

Bugatti Veyron Grand Sport được trang bị động cơ 16 xy-lanh xếp hình chữ W, dung tích 8 lít, 64 van, 4 trục cam, 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối đa 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.250 Nm. Siêu xe triệu đô mất 2,5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 359 km/h.