10. Jida JD250

Nhìn vào thiết kế và cách phối màu xe thì có thể khẳng định ngay rằng Jida JD250 là bản sao của chiếc Yamaha YZF-R125 hiện đang được phân phối tại thị trường châu Âu. Thêm vào đó là cặp gương Rizoma nhái màu bạc, mang lại cảm giác góc cạnh cho xe. Nếu chỉ nhìn qua thì chắc chắn ai cũng nghĩ đây là một mẫu xe của Yamaha.

9. Xe mô tô nhái xe KTM

Không rõ chiếc xe này do hãng nào sản xuất, nhưng chắc chắn một điều rằng "thảm họa" này được làm ra phỏng theo kiểu dáng KTM. Chi tiết nhái rõ nhất chính là phần đầu đèn, bình xăng và yên xe. Các chi tiết còn lại như khung và không có két làm mát biến chiếc xe thành sản phẩm nhái, lai tạp không hoàn chỉnh. Ngoài ra, chiếc xe này còn có tùy chọn màu xanh lá cây mang tên Yamasaki.

8. Yayama R6

Không chỉ nhái thiết kế, cái tên Yayama R6 thể hiện rõ rằng chiếc xe này lấy thiết kế của mẫu mô tô danh tiếng Yamaha R6. Nhưng không "quái vật" như R6, chiếc Yayama R6 này chỉ được trang bị động cơ xy-lanh đơn, dung tích 150cc, khung xe có vẻ như được làm từ... "phế liệu".

7. Leike Hornet

Mang tên Hornet nhưng chiếc xe này không phải là bản sao của Honda Hornet. Thay vào đó, xe có phần giống với mẫu xe ga Gilera.

6. Leike Thunderer

Mặc dù chưa đi vào sản xuất nhưng thiết kế của Thunderer đã được Leike đăng ký bản quyền tại Trung Quốc. Mặc dù mang vóc dáng của siêu mô tô BMW S1000RR nhưng Leike Thunderer không làm thương hiệu xe Đức phải bận tâm vì kích thước và động cơ khó có thể khiến mọi người nhầm lẫn.

5. Haray HY300

Nhìn vào xe, ta liên tưởng ngay đến mẫu Honda XRE300 đang được bán ra tại thị trường Brazil. Tuy nhiên, bản nhái của Trung Quốc có vẻ được trang bị động cơ "xịn" hơn, cụ thể là động cơ DOHC, làm mát bằng chất lỏng, và gắp sau dường như được làm bằng nhôm.

4. Wonjan WJ150R và WJ250R

Chỉ khác một số chi tiết nhỏ như bình xăng, yên xe, phần còn lại của Wonjan WJ150R cũng như WJ250R đều nhái lại từ Honda CBR150R và CBR250R.

3. Jonway YY250

Công bằng mà nói, Jonway YY250 là bản nhái khá hoàn hảo của mẫu BMW F650CS. Tuy nhiên, cả bản gốc lẫn bản nhái đều bị chê là xấu. Jonway YY250 trang bị động cơ 250cc, gắp đôi và truyền động bằng xích, khác hoàn toàn với động cơ 650cc, gắp đơn và truyền động bằng dây curoa của BMW F650CS.

2. Wonjan WJ150-18

Mặc dù là mẫu xe nhỏ nhưng Honda MSX125 hay Grom đã tạo được thị trường cho riêng mình, đặc biệt là Mỹ. Cũng vì vậy mà nhiều hãng xe muốn nhái lại dáng của MSX nhằm kiếm lời.

1.  Wonjan WJ300 Space Ranger

Wonjan WJ300 Space Ranger có hai phiên bản naked và sport. Trong khi bản sport nhái siêu mô tô Ducati 1098/1198 thì bản naked trông không khác gì Ducati Streetfighter. Mang hình ảnh siêu mô tô nhưng WJ300 chỉ được trang bị động cơ xy-lanh đơn 300cc.