Mặc dù đã bảo vệ bản thân bằng nhiều hình thức đăng ký bản quyền thiết kế, rất nhiều nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng trên thế giới vẫn không thể "thoát" được tình trạng nhái thiết kế của các công ty xe hơi Trung Quốc. "Nạn nhân" mới đây nhất chính là mẫu SUV hạng sang đến từ Anh Quốc Land Rover Range Rover Sport.

Land Rover Range Rover Sport xịn

Land Rover Range Rover Sport "xịn"

Chiếc xe nhái Range Rover Sport có tên là Gonow GX6. Xe sẽ được bán ra thị trường Trung Quốc vào tháng 10 tới đây với giá 110.000 NDT, tương đương khoảng 13.900 EUR hay 17.915 USD, rẻ bằng 1/10 giá trị của một chiếc Range Rover Sport nhập nguyên chiếc từ Anh Quốc.

Range Rover Sport của Trung Quốc có kích thước cụ thể là dài 4.640mm, rộng 1.815mm và 1.800mm. Chiều dài cơ sở của xe là 2.745, tương đương với một chiếc SUV của Mitsubishi, hoặc cũng có thể đây là chiếc xe nhái phát triển dựa trên Mitsubishi SUV.

Trang bị động cơ của Gonow GX6 gồm hai tùy chọn là động cơ xăng 4 xi-lanh 2.4L đi kèm hộp số sàn 5 cấp, hoặc động cơ diesel 2L đi cùng hộp số sàn 6 cấp.

Dù là một chiếc xe nhái nhưng phải công nhận rằng các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc đã rất thành công trong việc lấy thiết kế của hãng khác thành thiết kế của mình, bằng chứng là những chiếc xe nhái thiết kế của Trung Quốc ngày càng đẹp hơn và thậm chí còn tạo được dấu ấn riêng.

Nội thất Land Rover Range Rover Sport

Nội thất Land Rover Range Rover Sport

Nội thất Gonow GX6

Nội thất Gonow GX6

Không chỉ nhái ngoại thất mà nội thất của xe cũng bị nhái.

Không chỉ nhái ngoại thất mà nội thất của xe cũng bị nhái.