Các nhà thiết kế hiện đang làm việc cho hãng xe Jiangling tại Trung Quốc có lẽ là những người hâm mộ dòng xe bán tải Volkswagen Amarok. Do đó, họ đã bê nguyên thiết kế từ Volkswagen Amarok vào mẫu xe bán tải mới của hãng Jiangling có tên T7.

Volkswagen Amarok

Volkswagen Amarok

Dự kiến sẽ sớm có mặt trên thị trường Trung Quốc trong thời gian tới, Jiangling T7 chẳng khác nào bản sao “từ A đến Z” của mẫu xe bán tải Volkswagen Amarok. Trong khi đó, không gian nội thất của Jiangling T7 có chút khác biệt so với mẫu xe bán tải đến từ Đức.

 

Nội thất của Jiangling T7

Nội thất của Jiangling T7

Xe bán tải “nhái” kiểu dáng Jiangling T7 sẽ được trang bị 2 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ diesel tăng áp, dung tích 2,8 lít, sản sinh công suất tối đa 100 mã lực do hãng Isuzu của Nhật Bản sản xuất. Thứ hai là động cơ xăng 2,2 lít với công suất tối đa 110 mã lực. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn.

Từ trước đến nay, Jiangling vẫn phân phối xe du lịch qua liên doanh với tập đoàn Chang’an tại Trung Quốc. Đây chính là liên doanh từng gây xôn xao khi sản xuất mẫu xe Landwind X7 “khét tiếng” với kiểu dáng giống hệt Range Rover Evoque.

Cả hai hãng Jiangling và Chang’an đều hợp tác với tập đoàn Ford vốn từng là công ty mẹ của nhãn hiệu Land Rover cho đến năm 2008. Có lẽ vì thế nên Jiangling và Chang’an mới thản nhiên “nhái” thiết kế của Range Rover Evoque khi phát triển Landwind X7. Sau khi Landwind X7 chính thức ra mắt trong triển lãm Quảng Châu 2014, hãng Land Rover đã vô cùng bức xúc.