Lần đầu tiên ra mắt tại triển lãm New Delhi 2014, Xcent là mẫu sedan hoàn toàn mới của hãng Hyundai. Về cơ bản, Hyundai Xcent được coi như phiên bản sedan 4 cửa của mẫu xe i10 quen thuộc. Với giá bán cực “mềm”, Hyundai Xcent nhanh chóng trở thành cơn sốt tại thị trường Ấn Độ.

Hyundai Xcent xuất hiện tại Việt Nam.

Hyundai Xcent xuất hiện tại Việt Nam.

Đến nay, Hyundai Xcent mới được đưa về dải đất hình chữ S, sau người anh em Grand i10 vốn đã ra mắt người tiêu dùng Việt vào hồi cuối năm 2013. Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy Hyundai Xcent mới về Việt Nam không có nút bấm khởi động máy. Xe được trang bị ghế bọc nỉ hai màu và hộp số sàn.

Nội thất khá đơn giản của chiếc Hyundai Xcent mới về Việt Nam.

Nội thất khá đơn giản của chiếc Hyundai Xcent mới về Việt Nam.

Hyundai Xcent được trang bị động cơ tương tự người anh em i10. Cụ thể là động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 82 mã lực và mô-men xoắn cực đại 113 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn hoặc 4 cấp tùy chọn.

Hyundai Xcent có thể chỉ đi kèm giá bán 400 triệu Đồng tại Việt Nam.

Hyundai Xcent có thể chỉ đi kèm giá bán 400 triệu Đồng tại Việt Nam.

Theo hãng Hyundai, Xcent phiên bản máy xăng và số sàn chỉ tiêu tốn 1 lít nhiên liệu để hoàn thành quãng đường 19,1 km, tương đương 5,2 lít/100 km. Con số tương ứng với Hyundai Xcent phiên bản máy xăng và số tự động là 16,9 km/lít hay 5,9 lít/100 km.

Tại thị trường Ấn Độ, mẫu sedan cỡ nhỏ mới đến từ Hàn Quốc được bán với giá khởi điểm 466.000 Rupee, tương đương 7.600 USD, đối với phiên bản máy xăng. Theo một số nguồn tin, khi về Việt Nam, Hyundai Xcent sẽ có giá khoảng 400 triệu Đồng. Trước đó, Hyundai Grand i10 đã được bán với giá khởi điểm 359 triệu Đồng.

Ảnh: otosaigon