Trước thềm triển lãm ôtô New Delhi 2014, hãng Hyundai đã chính thức giới thiệu một mẫu xe hoàn toàn mới dành cho thị trường Ấn Độ, đó là Xcent. Về cơ bản, Hyundai Xcent chẳng khác nào phiên bản sedan 4 cửa mới của mẫu xe i10 hatchback quen thuộc.

"Xcent là một sản phẩm mang đẳng cấp thế giới nhưng lại được phát triển dành riêng cho thị trường Ấn Độ. Xcent nhấn mạnh cam kết cung cấp dòng sản phẩm chất lượng cao của hãng Hyundai với khách hàng Ấn Độ", đại diện hãng xe Hàn Quốc phát biểu với các phóng viên trong buổi lễ ra mắt hôm 4/2 vừa qua.

Được biết, Hyundai Xcent là mẫu xe sedan dài chưa đến 4 mét. Khi có mặt trên thị trường, Hyundai Xcent mới sẽ là đối thủ cạnh tranh của Maruti Suzuki Swift Dzire và Honda Amaze. Ngoài ra, Hyundai Xcent còn tranh khách với Tata Zest mới và phiên bản sản xuất của Ford Figo Concept. Đây là 2 mẫu xe mới hiện đang được trưng bày tại triển lãm ôtô New Delhi 2014.

Hyundai Xcent - Phiên bản 4 cửa mới của i10 1

So với i10 hatchback, Hyundai Xcent không khác biệt quá nhiều trong không gian nội thất. Tuy nhiên, chỗ để chân cho hành khách ở hàng ghế sau trên Hyundai Xcent rộng hơn i10 hatchback.

Không dừng ở đó, Hyundai Xcent còn đi kèm rất nhiều trang thiết bị tiện nghi như Grand i10. Có thể kể đến núm bấm khởi động máy, cửa không cần chìa khóa, hệ thống âm thanh với bộ nhớ trong 1 GB và nút chỉnh tích hợp trên vô-lăng, gương gập chỉnh điện, chống bó cứng phanh ABS và túi khí đôi.

Những điểm thay đổi rõ rệt nhất của Hyundai Xcent so với i10 hatchback nằm ở tay vịn dành cho ghế sau đi kèm hộc đựng cốc, điều hòa nhiệt độ và camera chiếu hậu. Nội thất của Hyundai Xcent được bọc hai màu đen và be. Thêm vào đó, theo hãng Hyundai, Xcent còn là mẫu xe có khoang hành lý rộng nhất trong phân khúc.

Tạm thời, hãng Hyundai vẫn chưa tiết lộ thông số vận hành của Xcent mới. Dự đoán, xe sẽ sử dụng động cơ xăng Kappa 1,2 lít và diesel U2, dung tích 1,1 lít tương tự người anh em Grand i10.

Một số hình ảnh của Hyundai Xcent mới:

Hyundai Xcent - Phiên bản 4 cửa mới của i10 2

Hyundai Xcent - Phiên bản 4 cửa mới của i10 3

Hyundai Xcent - Phiên bản 4 cửa mới của i10 4

Hyundai Xcent - Phiên bản 4 cửa mới của i10 5

Hyundai Xcent - Phiên bản 4 cửa mới của i10 6

Hyundai Xcent - Phiên bản 4 cửa mới của i10 7

Hyundai Xcent - Phiên bản 4 cửa mới của i10 8

Hyundai Xcent - Phiên bản 4 cửa mới của i10 9