Tesla lại gặp rắc rối với Model 3, tiếp tục ngưng sản xuất 1 tuần

Tờ Reuters cho biết ngày 26 tới 31/5 tới đây nhà máy lắp ráp Model S, Model X và Model 3 tại Fremont sẽ phải đóng cửa để sửa chữa và nâng cấp. Trước đó thương hiệu xe điện số 1 thế giới tới từ Mỹ đã từng cảnh báo phải ngưng hoạt động ít nhất 10 ngày để cải thiện tình trạng nghẽn cổ chai trong lắp ráp Model 3.

CEO Elon Musk thừa nhận việc quá phụ thuộc vào công đoạn tự động hóa và robot đã khiến độ phức tạp của khâu lắp ráp bị tăng lên đáng kể và khắc phục vấn đề này cũng không phải công đoạn có thể hoàn thành một sớm một chiều. Lần nâng cấp này, theo Elon, sẽ giúp Tesla nâng sản lượng Model 3 lên 6.000 chiếc mỗi tuần vào cuối tháng 6 và 3.500 chiếc/tuần ngay sau khi hoàn tất.

Tesla lại gặp rắc rối với Model 3, tiếp tục ngưng sản xuất 1 tuần - Ảnh 1.

Đây không phải lần đầu tiên Tesla tạm ngưng sản xuất tại nhà máy Fremont để nâng cấp. Ngay tháng 4 vừa rồi họ đã thực hiện một động thái tương tự và trước đó trong tháng 2 cũng vậy dù thời gian ngắn hơn hẳn lần này. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà họ phải đối mặt với cáo buộc của Công đoàn rằng đã ép công nhân phải trừ ngày nghỉ vào số ngày được nghỉ phép trong năm hoặc không được nhận lương.

Với 400.000 đơn đặt hàng trước cho Model 3 cùng hàng loạt dòng sản phẩm khác được hãng hứa hẹn ra mắt nhưng chưa thực hiện được nhiều, Tesla còn một quãng đường rất, rất dài trước mặt để chứng minh rằng họ có thể sản xuất xe ở quy mô lớn như những gì mà Toyota hay Volkswagen làm được một cách dễ dàng.

Tham khảo: Reuters