Sự kiện thú vị này diễn ra tại Melbourne, Úc. Với hai động cơ điện đặt ở trục bánh trước và sau tổng công suất 761 mã lực, chiếc Tesla Model X P100D đã gây bất ngờ và ghi danh vào kỉ lục Guinness khi được hãng công bố có lực kéo chỉ 2,5 tấn nhưng đã kéo thành công chiếc Boeing 787-9 Dreamliner nặng 130 tấn đi một quãng đường dài 300m.

Tesla Model X thể hiện sức mạnh khi kéo Boeing 787-9 Dreamliner nặng 130 tấn.

Bất ngờ với sức mạnh của chiếc Model X, đại diện hãng hàng không Qantas hào hứng chia sẻ: "Chưa bao giờ chúng tôi nghĩ đến việc một chiếc xe thương mại có thể thay thế những chiếc xe lai dắt chuyên dụng, cho đến ngày hôm nay. Trên đường băng sân bay Melbourne hôm nay, một chiếc Tesla Model X P100D, một chiếc xe điện đặc biệt, đã chiến thắng ngôi sao mới nhất trong hạm đội bay Qantas, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner. Thật thú vị".

Xem xe Tesla kéo cả máy bay Boeing để lập kỷ lục thế giới - Ảnh 2.
Xem xe Tesla kéo cả máy bay Boeing để lập kỷ lục thế giới - Ảnh 3.

Qantas cũng không quên dành những lời có cánh cho Model X. Hãng đã so sánh "tương quan sức mạnh" giữa hai đối thủ khi sản phẩm đến từ nhà Tesla có kích thước khiêm tốn, chỉ chở được tối đa bảy người, phạm vi hoạt động tối đa là 565km thì Boeing 787-9 Dreamliner vượt trội hơn hẳn khi có tổng cộng 236 chỗ ngồi và có thể di chuyển quãng đường lên tới 14.500km với chỉ một lần nạp nhiên liệu.

Đây không phải lần đầu những chiếc xe của Tesla đấu đầu với những chiếc Boeing của hãng hàng không Úc. Cách đây hai năm, một cuộc chiến tốc độ không cân sức giữa Tesla Model S P90D và Boeing 737 đã được tổ chức, mục đích của cuộc đua không phải để tìm ra kẻ thắng cuộc mà để thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác khăng khít giữa Tesla và Qantas.

Boeing 737 đọ tốc độ cùng Tesla Model S P90D

Ảnh: Carscoops

Video: YouTube Qantas