15 giây sau khi đoạn quảng cáo của Tesla bắt đầu, hình ảnh một dòng crossover bí ẩn bị tấm màn che phủ hơn nửa thân xe xuất hiện trên màn hình. Lần đầu tiên được CEO Elon Musk tiết lộ vào mùa hè năm ngoái, Model Y nằm trong phân khúc crossover cỡ nhỏ với giá thành rẻ hơn chiếc Model X. Kế hoạch ban đầu của Tesla là ra mắt đồng thời bắt đầu đi vào sản xuất Model Y vào năm 2019, tuy nhiên mới đây CEO Elon chia sẻ rằng họ sẽ khó tập trung vào dòng xe mới trong thâp kỷ này, đồng nghĩa với việc lùi ngày ra mắt xe lại ít nhất 1 năm.

Tesla hé lộ mẫu xe bí ẩn, có thể là Model Y - Ảnh 1.

Dây chuyền sản xuất của Model Y sẽ được xây dựng mới thay vì dùng chung với nhà máy Fremont, vốn đang "quá tải" vì phải sản xuất Model S, Model X và giờ là Model 3 đồng thời vẫn phải nâng cấp thường xuyên. Nhiều khả năng xe sẽ không được chế tạo mới hoàn toàn mà dựa vào khung gầm của Model 3 để tiết kiệm chi phí cho Tesla trong bối cảnh hãng đang đốt tiền như nước (6.500 USD/phút) ở thời điểm hiện tại.

Dòng xe thể thao mui trần Tesla Roadster cũng xuất hiện trong video quảng cáo của Tesla với nội thất tối giản và khả năng tăng tốc rất ấn tượng. Chiếc xe đang chu du trên sao Hỏa này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 1,9 giây.

Tesla hé lộ mẫu xe bí ẩn, có thể là Model Y - Ảnh 2.

Đây đang là giai đoạn khó khăn nhất với Tesla từ khi thương hiệu này được thành lập 15 năm trước (2003) khi hãng đang bị điều tra vì một loạt các vụ tai nạn giao thông liên quan tới hệ thống tự lái Autopilot, mất dần lòng tin từ các nhà đầu tư và ngân hàng cộng tác, sản lượng Model 3 chưa đạt kỳ vọng và sắp hết tiền mặt để sử dụng.  

Đoạn quảng cáo hé lộ hình ảnh chiếc Model Y của Tesla

Tham khảo: Carscoops