Cách đây khoảng 1 tuần, chiếc Lamborghini Centenario đầu tiên đã xuất hiện tại Mỹ và nhanh chóng gây sự chú ý với giới truyền thông quốc tế. Được biết, "siêu phẩm" có giá bán 1,9 triệu USD do đại lý siêu xe Lamborghini Newport Beach, California, nhập khẩu.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ. Video: Facebook.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 2.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 3.

Điểm nhấn ở ngoại hình là nhiều chi tiết sơn màu đỏ bắt mắt.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 4.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario đầu tiên cập bến thị trường Mỹ.

Mới đây nhất, một đại lý có tên gọi Lamborghini Paramus nằm tại New Jersey vừa chia sẻ những hình ảnh chiếc Lamborghini Centenario thứ 2 lên mạng xã hội với ngoại thất bằng sợi carbon tương tự chiếc đầu tiên. Điểm khác biệt nằm ở nhiều chi tiết ngoại thất được tạo điểm nhấn bằng màu đỏ thay cho màu xanh dương như chiếc đầu tiên.

Cụ thể, trên nền sơn sợi carbon cao cấp, các chi tiết như cánh lướt gió phía trước, bên hông, hốc gió, viền cửa sổ hay cản va sau được sơn màu đỏ để tạo sự lạ mắt cho siêu xe Lamborghini Centenario thứ 2 tại Mỹ.

"Nội y" của chiếc Lamborghini Centenario thứ 2 tại Mỹ được khoác màu đen với điểm nhấn là các sọc đỏ ở ghế ngồi hay các đường chỉ may tinh xảo nội thất. Ngoài ra, không thiếu những chi tiết sử dụng chất liệu sợi carbon làm điểm nhấn thiết kế bên trong khoang lái.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 5.

Tại thị trường Mỹ, những chiếc Lamborghini Centenario có giá bán khởi điểm 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 6.

Chỉ có đúng 40 chiếc Lamborghini Centenario được sản xuất trên toàn thế giới. 20 chiếc thuộc bản coupe và số còn lại dành cho bản mui trần.

Tại thị trường Mỹ, những chiếc Lamborghini Centenario có giá bán khởi điểm 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng. Tuy nhiên với mức độ hiếm có khi chỉ được sản xuất 20 chiếc trên toàn thế giới sẽ không quá khó hiểu nếu 2 chiếc Lamborghini Centenario tại Mỹ bị các đại lý "làm giá".

Ngoài 2 chiếc Lamborghini Centenario tại Mỹ có ngoại thất bằng sợi carbon, còn có 2 chiếc khác đang định cư tại Hồng Kông và Anh. Trong đó, điểm khác biệt có thể kể đến nhiều chi tiết của xe được sơn màu vàng hay cam nổi bật.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 7.

Lamborghini Centenario tại Hồng Kông.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 8.

Và tại Anh.

Lamborghini Centenario trình làng lần đầu tiên tại triển lãm Geneva 2016 với chỉ 40 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, trong đó, 20 chiếc thuộc bản Coupe và số còn lại dành cho bản mui trần. Siêu phẩm này ra đời nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini.

"Trái tim" của Lamborghini Centenario là động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, vận tốc tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường hơn 30 mét. Quãng đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.