Lamborghini Centenario là siêu xe đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2016. Đến nay, chiếc Lamborghini Centenario đầu tiên được giao cho khách hàng đã lộ diện trên Instagram.

Đoạn video ghi lại hình ảnh của chiếc Lamborghini Centenario đầu tiên được giao cho khách. Video: YouTube

Đây là 1 trong đúng 20 chiếc Lamborghini Centenario được bán ra toàn cầu. Chiếc Lamborghini Centenario đầu tiên được giao cho khách hàng cá nhân khoác bộ cánh màu cam rực rỡ và vô cùng bắt mắt. Trên xe còn có hàng loạt chi tiết màu đen như cánh gió trước/bên sườn, bộ khuếch tán sau, nóc, nắp khoang động cơ và vỏ gương ngoại thất.

Tiểu vương Ả-Rập mua chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đầu tiên - Ảnh 2.

Chiếc Lamborghini Centenario đầu tiên được giao cho khách có màu cam đẹp mắt.

Tiểu vương Ả-Rập mua chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đầu tiên - Ảnh 3.

Trên xe xuất hiện nhiều chi tiết màu đen đối lập.

Hiện chưa rõ danh tính người mua chiếc siêu xe Lamborghini Centenario này. Chỉ biết rằng, đại gia này là một Tiểu vương đến từ Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất (UAE). Tiểu vương đã phải trả số tiền ít nhất 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng, để sở hữu siêu phẩm đến từ Ý.

Tiểu vương Ả-Rập mua chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đầu tiên - Ảnh 4.

Chỉ có 20 chiếc siêu xe Lamborghini Centenario được bán ra toàn cầu.

Như đã biết, Centenario là siêu xe được ra đời để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini. Xe đi kèm động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, vận tốc tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường hơn 30 mét. Quãng đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.

Với những thông số ấn tượng như trên, Centenario chính là siêu xe mạnh nhất từ trước đến nay của hãng Lamborghini. Được trang bị phần thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon nên Lamborghini Centenario sở hữu trọng lượng chỉ 1.520 kg. Nhờ đó, tân binh của Lamborghini có tỷ lệ trọng lượng/công suất 1,97 kg/mã lực.

Ngoài 20 chiếc coupe, Lamborghini Centenario còn có 20 chiếc mui trần. Toàn bộ 40 chiếc siêu xe này hiện đều đã có người đặt mua trước.