Siêu phẩm Lamborghini Centenario đầu tiên cập bến châu Á - Ảnh 1.

Mới đây, hãng Lamborghini đã giao chiếc siêu xe Centenario đầu tiên đến khu vực châu Á. Được biết, chủ nhân của chiếc siêu xe triệu đô này là một đại gia Hồng Kông.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario đầu tiên cập bến châu Á - Ảnh 2.

Chiếc Lamborghini Centenario đầu tiên đến châu Á mang kiểu dáng coupe. Đây đồng thời là 1 trong đúng 20 chiếc Lamborghini Centenario Coupe được sản xuất trên toàn cầu.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario đầu tiên cập bến châu Á - Ảnh 3.

Siêu xe của đại gia xứ Hương Cảng được sơn màu giống hệt chiếc Lamborghini Centenario trưng bày trong triển lãm Geneva 2017. Xe được sơn chủ yếu bằng màu xám, đi kèm một số điểm nhấn màu vàng trên cột A, cánh lướt gió trước/bên sườn, lốp và bộ khuếch tán sau.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario đầu tiên cập bến châu Á - Ảnh 4.

Đây không phải là chiếc Lamborghini Centenario đầu tiên được giao cho khách hàng cá nhân. Trước đó, đã có chiếc Lamborghini Centenario màu cam, đen nhám và trắng nhám được giao cho khách.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario đầu tiên cập bến châu Á - Ảnh 5.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2016, Centenario Coupe được xuất xưởng để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini. Hiện toàn bộ 20 chiếc siêu xe Lamborghini Centenario Coupe đều đã có chủ, tương tự 20 chiếc mui trần.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario đầu tiên cập bến châu Á - Ảnh 6.

"Trái tim" của Lamborghini Centenario là động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario đầu tiên cập bến châu Á - Ảnh 7.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, vận tốc tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường hơn 30 mét. Quãng đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario đầu tiên cập bến châu Á - Ảnh 8.

Hiện chưa rõ đại gia Hồng Kông đã phải chi bao nhiêu tiền cho chiếc Lamborghini Centenario này. Trong khi đó, tại Mỹ, Lamborghini Centenario có giá khởi điểm 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng.