Lamborghini Centenario là siêu xe đã chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2016 diễn ra hồi đầu năm. Đến nay, hãng Lamborghini lại xác nhận thêm kế hoạch phát triển phiên bản mui trần của siêu phẩm này.

Theo hãng Lamborghini, Centenario Roadster sẽ chính thức ra mắt tại Quail Golf Club và góp mặt trong sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance 2016 sắp diễn ra. Cụ thể hơn, sự kiện ra mắt Lamborghini Centenario Roadster sẽ diễn ra vào ngày mai, ngày 19/8.


Lamborghini Centenario trong triển lãm Geneva 2016

Lamborghini Centenario trong triển lãm Geneva 2016

Hãng Lamborghini dự định sẽ sản xuất đúng 40 chiếc siêu xe Centenario, chia đều cho cả 2 phiên bản coupe và mui trần. Giá bán của mỗi chiếc Lamborghini Centenario sẽ lên đến gần 2 triệu USD, tương đương hơn 40 tỷ Đồng.

Hiện toàn bộ những chiếc Lamborghini Centenario đều đã được bán hết. Thậm chí, Lamborghini Centenario còn "cháy hàng" trước khi phiên bản coupe ra mắt trong triển lãm Geneva 2016.


Lamborghini Centenario Coupe nhìn từ phía sau

Lamborghini Centenario Coupe nhìn từ phía sau

Tương tự phiên bản coupe, Lamborghini Centenario Roadster cũng sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 770 mã lực. Hiện chưa rõ thông số hoạt động của Lamborghini Centenario Roadster có khác gì so với phiên bản coupe hay không.

Trong khi đó, Lamborghini Centenario Coupe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2,8 giây, 0-300 km/h trong 23,5 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường hơn 30 mét. Quãng đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.


Nội thất của Lamborghini Centenario Coupe

Nội thất của Lamborghini Centenario Coupe

Được trang bị phần thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon nên Lamborghini Centenario Coupe sở hữu trọng lượng chỉ 1.520 kg. Nhờ đó, Lamborghini Centenario Coupe có tỷ lệ trọng lượng/công suất 1,97 kg/mã lực. Dự đoán, Lamborghini Centenario Roadster sẽ không thua kém quá nhiều so với phiên bản coupe.

Như đã biết, Centenario là siêu phẩm ra đời để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông Ferruccio Lamborghini, nhà sáng lập hãng siêu xe nước Ý. Với những thông số ấn tượng như trên, Centenario chính là siêu xe mạnh nhất từ trước đến nay của hãng Lamborghini.