Trong triển lãm Quảng Châu 2016 vừa qua, hãng Lamborghini đã chính thức giới thiệu siêu xe Centenario với người tiêu dùng Trung Quốc. Tại sự kiện này, hãng Lamborghini cũng đã công bố giá của Centenario ở Trung Quốc.


Lamborghini Centenario tại triển lãm Quảng Châu 2016

Lamborghini Centenario tại triển lãm Quảng Châu 2016

Theo đó, tại thị trường Trung Quốc, Lamborghini Centenario có giá khởi điểm lên đến 19 triệu Nhân dân tệ, tương đương 2,6 triệu USD hay 61,8 tỷ Đồng. Như vậy, so với xe tại thị trường nước ngoài, Lamborghini Centenario ở Trung Quốc đắt hơn đáng kể. Tại thị trường châu Âu, Lamborghini Centenario có giá khởi điểm 1,75 triệu Euro, tương đương 1,9 triệu USD hay 42,4 tỷ Đồng.

Sở dĩ Lamborghini Centenario có giá cao như vậy vì chính sách thuế tại Trung Quốc. Được biết, tại Trung Quốc, xe nhập khẩu bị áp 3 loại thuế khác nhau, bao gồm 25% thuế nhập khẩu, 17% thuế VAT và 0-40% thuế tiêu thụ đặc biệt, tùy thuộc vào dung tích xy-lanh động cơ. Trong đó, xe nhập khẩu có động cơ 4.0 lít trở lên sẽ bị áp 40% thuế tiêu thụ đặc biệt.

Lamborghini Centenario là siêu phẩm đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2016 diễn ra hồi đầu năm nay. Centenario là siêu xe ra đời để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferrucio Lamborghini. Đây đồng thời cũng là siêu xe Lamborghini mạnh nhất từ trước đến nay.

Thiết kế ngoại thất của Lamborghini Centenario khiến nhiều người liên tưởng đến phiên bản hầm hố và thể thao hơn của Aventador SV. Lamborghini Centenario được trang bị phần thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon nên sở hữu trọng lượng chỉ 1.520 kg. Nhờ đó, tân binh của Lamborghini có tỷ lệ trọng lượng/công suất chỉ 1,97 kg/mã lực.

Phần thân vỏ của Lamborghini Centenario không chỉ đơn thuần được cải tiến để trông hầm hố hơn. Hơn thế nữa, phần thân vỏ của Lamborghini Centenario còn có thiết kế khí động học hơn. Hãng Lamborghini đã trang bị cánh gió đuôi cỡ lớn và mở rộng phía sau cho Centenario để tăng lực ép xuống đất khi xe chạy ở tốc độ cao.

Bản thân không gian nội thất của Lamborghini Centenario cũng được thay đổi đáng kể. Trên cụm điều khiển trung tâm có màn hình cảm ứng 10,1 inch đồ sộ, tương thích với ứng dụng Apple CarPlay và lướt web. Quan trọng hơn, hệ thống có phần mềm viễn tin tích hợp sẽ phát huy tác dụng khi xe chạy trên đường đua.

Trên xe còn có 2 camera để ghi lại toàn bộ hoạt động của Lamborghini Centenario. Nằm dưới nắp capô là cốp đựng đồ có đủ chỗ cho 2 chiếc mũ bảo hiểm.

Chưa hết, hãng Lamborghini còn trang bị hệ thống lái cầu sau và nâng cấp động cơ cho Centenario. "Trái tim" của Lamborghini Centenario là khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, vận tốc tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường hơn 30 mét. Quãng đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.


Lamborghini Centenario Spyder

Lamborghini Centenario Spyder

Hãng Lamborghini dự định chỉ sản xuất đúng 40 chiếc Centenario, chia đều cho 2 kiểu dáng coupe và mui trần. Trong sự kiện Pebble Beach Concours D’Elegance 2016 diễn ra hồi tháng 8 năm nay, Lamborghini Centenario mui trần cũng đã chính thức trình làng với giá 2 triệu USD.